คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ทอ.เตรียมส่ง UAV บินสำรวจสภาพอากาศ เร่งแก้ฝุ่นพิษ

22 มกราคม 2563 - 04:07 น.
ทอ,UAV,บินสำรวจ,แก้ฝุ่นพิษ,PM25,ข่าววันนี้
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 166 ครั้ง

ผบ.ทอ.เตรียมส่ง UAV ติดอุปกรณ์ร่วมกรมโรงงานอุตสาหกรรมสำรวจสภาพอากาศเหนือโรงงานในกทม -ปริมณฑล ตามคำร้องขอ เร่งแก้ PM2.5             22 ม.ค.2563-พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย รองเสนาธิการทหารอากาศ และโฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า พล.อ.อ.มานัต  วงษ์วาทย์  ผบ.ทอ. สั่งการให้สนับสนุนอากาศยานไร้คนขับ หรือ USV ตามที่
กรมโรงงานอุตสากรรมกระทรวงอุตสากรรม ร้องขอให้ทำการตรวจสอบคุณภาพอากาศเพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 

 

 

 

 

 

         ทั้งนี้กรมโรงงานอุตสาหกรรมได้ทำหนังสือถึง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ระบุว่า  มีแผนจะตรวจวัดคุณภาพอากาศที่มีความสูงเหนือพื้นดินโดยอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กเพื่อหามาตรการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีโรงงานอุตสาหกรรม


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

               โดยกรมโรงงานอุตสาหกรรมเห็นว่ากองทัพอากาศมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถและมีเครื่องมือที่ใช้ในด้านการวิจัยและด้านอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็ก จึงขอความอนุเคราะห์สนับสนุนเจ้าหน้าที่และอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็ก พร้อมอุปกรณ์จากคณะทำงานพัฒนาศักยภาพด้านภูมิสารสนเทศของกองทัพอากาศ เพื่อตรวจวัดค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กโดยจะดำเนินการในพื้นที่ที่จะร่วมกำหนดกันในรายละเอียดต่อไป  

 

              อย่างไรก็ตามขณะนี้กองทัพอากาศยังไม่ได้ระบุว่า จะส่งอากาศยานไร้คนขับUAV แบบใดไป สนับสนุนกรมโรงงานอุตสาหกรรมตามคำร้องขอ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ