กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกตั้งคำถามในโลกโซเชียลว่าแพงไปไหม หลังจากที่หญิงสาวท่านหนึ่งโพสต์เรื่องราวดังกล่าวหลังเธอไปซื้อข้าวผัดหมู พิเศษ แต่เมื่อถึงเวลาจ่ายตังค์ ทำเอาเธอสตั๊นไปชั่วครู่ เมื่อราคาข้าวผัดที่เธอสั่งมีราคาอยู่ที่ 150 บาท

 

โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา หญิงสาวท่านนี้ได้ไปสั่งข้าวผัดหมูที่ร้านค้าแห่งหนึ่งซึ่งเป็นรถเข็น หน้าโรงเรียนโสต หาดวอนนภา บางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อถึงเวลาคิดเงินแม่ค้าบอกว่าราคา 150 บาท เธอตกใจมาก ๆ เหมือนสั่งข้าวผัดทะเล พร้อมตั้งคำถามว่าราคานี้แพงไปไหม? โดยเจ้าตัวระบุเพิ่มเติมว่าอยู่ที่นี่มา 6 ปี ยังไม่เคยเจอข้าวผัดหมูราคานี้มาก่อนเลย

 

 

สาวเล่าสั่งข้าวผัดหมูที่ร้านย่านบางแสน พอคิดตังค์ถึงกับอึ้ง

 

 

เรื่องนี้ ทีมข่าวคมชัดลึกได้ติดต่อไปพูดคุยกับหญิงสาวผู้โพสต์ ซึ่งเธอได้เล่าเหตุการณ์วันนั้นให้ทางเราฟังว่า เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา เวลาประมาณตี 1 ถึง ตี 2 ตนไปซื้อข้าวผัดหมูที่ร้านดังกล่าว ซึ่งพิกัดจะอยู่ตรงแถวๆ โรงเรียนโสต หาดวอนนภา โดยถัดมาจะเป็นห้องน้ำร้านที่ขายอยุ่หน้าห้องน้ำ และข้างห้องน้ำเป็นร้านเหล้าบาร์ปาขวด เป็นร้านรถเข็นเล็กๆ ไม่ทันได้สังเกตมีชื่อร้านไหม แต่เจ้าของร้านเป็นแม่กับลูก และไม่แน่ใจว่ากลางวันเขาขายหรือเปล่า 

 

 

ตอนนั้นตนก็สั่งข้าวผัดหมู พิเศษ เขาบอกราคามา ตอนนั้นแม่ค้าคือลงมือผัดแล้ว ตอนแรกคิดว่าฟังผิดเลยถามย้ำตอนรับข้าวมาว่าเท่าไหร่ เขาย้ำว่า 150 บาท เลยตกใจว่าทำไมราคาขนาดนี้ ตนมาซื้อร้านนี้เป็นครั้งแรก ไม่รู้ว่ามีคนเคยซื้อร้านนี้แล้วโดนราคานี้เหมือนกันไหม

 

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวที่โพสต์ไปคือ ถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพง เป็นอุทาหรณ์ฝากให้เพื่อนๆ ให้ระวังไว้ และอยากฝากให้ทางเทศบาลเข้าไปตรวจสอบ รู้สึกเข็ดกับร้านนี้มาก ๆ  ตอนนี้จะกินอะไรแถวหาดวอนนภา ก็รู้สึกคิดหนักมากทุกครั้ง ทั้งๆ ที่อยู่แถวนี้มาแล้วกว่า 6 ปี พอมาเจอแบบนี้ครั้งแรกก็รู้สึกอึ้งๆ อยู่เหมือนกัน

 

 

สาวเล่าสั่งข้าวผัดหมูที่ร้านย่านบางแสน พอคิดตังค์ถึงกับอึ้ง