คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

อลังการรับวันเด็ก กองทัพอากาศซ้อมการบินและการแสดงภาคพื้น

9 มกราคม 2563 - 15:01 น.
กองทัพอากาศ,งานวันเด็ก,ซ้อมการบิน
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 16,876 ครั้ง

กองทัพอากาศ เตรียมความพร้อมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2563 พร้อมซ้อมการบินและการแสดงภาคพื้น ระหว่างเวลา 7.00 น. - 15.30 น. บริเวณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง


 

 

                9 ม.ค.2563-พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์  เสมาชัย รองเสนาธิการทหารอากาศ ในฐานะประธานกรรมการอำนวยการจัดงานวันเด็กแห่งชาติในส่วนของกองทัพอากาศ ตรวจเยี่ยมความพร้อมของการจัดงาน ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง


               สำหรับวันนี้ มีการซ้อมการแสดงภาคอากาศ  2 ห้วงเวลา คือ ช่วงเช้า เวลา 08.15-09.05 น. ซ้อมการบินผ่านพิธีเปิด โดยเครื่องบินขับไล่แบบ F-16, การบินปล่อยควันสีธงชาติ โดยเครื่องบินโจมตีและธุรการแบบ AU-23A, การบินต่อสู้ในอากาศและการโจมตีทางอากาศ โดยเครื่องบินขับไล่แบบ F-16 และเครื่องบินขับไล่และฝึกแบบ T-50 และการบินค้นหาและช่วยชีวิต โดยเฮลิคอปเตอร์แบบ EC-725 / ส่วนช่วงบ่าย เวลา 14.30-14.50 น. ซ้อมการแสดงสมรรถนะอากาศยาน ของเครื่องบินขับไล่แบบ Gripen 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

             ทั้งนี้ในห้วงที่ผ่านมา กองทัพอากาศได้มีการซ้อมย่อยและซ้อมใหญ่ ทั้งด้านการแสดงการบิน และการแสดงภาคพื้น เพื่อให้การจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติให้มีความพร้อมและความปลอดภัยสูงสุด รวมถึงได้มีการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด เพื่อปรับแผนการบินล่วงหน้า และบริหารจัดการจราจรทางอากาศให้เที่ยวบินพาณิชย์ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด
         

 

 

 

 

               โดยในปีนี้ กองทัพอากาศมุ่งเน้นสานฝัน สร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์แก่เด็กและเยาวชนที่มีความสนใจในด้านการบิน เทคโนโลยี และการทหาร ได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งสอดแทรกสาระความรู้ และเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงออกถึงความสามัคคี และการรู้หน้าที่พลเมืองที่ดี ตรงกับคำขวัญวันเด็กประจำปีนี้ ที่ว่า “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”


       
           

 

 

                พร้อมกันนี้ ขอเชิญชวนผู้ปกครอง พาบุตรหลานร่วมงานวันเด็กแห่งชาติในส่วนของกองทัพอากาศ ในวันที่ 11 มกราคมนี้ เวลา 07.00-15.30 น. สำหรับพื้นที่จัดงานส่วนกลาง ได้แก่ บริเวณลานจอดเครื่องบิน ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง, พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ, สนามกีฬาสำนักงานผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง

 

             
 

 

 

                  และสนามบินเล็กกองทัพอากาศ (ทุ่งสีกัน) โดยได้จัดพื้นที่จอดรถไว้บริการ 6 จุด ได้แก่ โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช, หอประชุมกานตรัตน์, หอประชุมกองทัพอากาศ, โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย, โรงเรียนจ่าอากาศ และที่จอดรถท่าดินแดง ติดกับโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช พร้อมทั้งได้จัดรถบริการรับ-ส่ง บริเวณพื้นที่จัดงานด้วย สำหรับต่างจังหวัดสามารถร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในส่วนของกองทัพอากาศ ได้ที่โรงเรียนการบินและกองบินต่างๆ ทั่วประเทศ

 

           ทั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสาร กำหนดการแสดง พื้นที่จอดรถ เส้นทางบริการรถรับส่ง และการอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้ทางเว็บไซต์ www.childrenday.rtaf.mi.th

           เรื่อง/ภาพ:ภาพ กอบภัค พรหมเรขา (Korbphuk Phromrekha) NationPhoto

 

 

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ