เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 6 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบยิงรถยนต์ส่วนตัวยี่ห้อเล็กซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กจ 351 กทม. ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี อดีต ผบช.สตม.

 

      เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านนวดแห่งหนึ่งบนถนนสุรวงศ์ พื้นที่รับผิดชอบ สน.บางรัก หลังเกิดเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ารถคันดังกล่าวถูกยิงจำนวน 7 นัด ซึ่งขณะที่เกิดเหตุนั้น พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ไม่ได้อยู่ภายในรถ     

คนร้ายยิงรถ บิ๊กโจ๊ก โชคดีเจ้าตัวไม่อยู่ในรถ-ปลอดภัย  

        เบื้องต้นฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก อยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบหาเบาะแสคนร้าย และเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง พร้อมกับสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เพื่อติดตามคนร้ายต่อไป
         ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้ออกมาดูสภาพรถ ก่อนจะเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนต่อไป

          จากการตรวจสอบรถคันดังกล่าว ถูกยิงจำนวน 7 นัด เข้าที่บริเวณประตูหน้าด้านคนนั่ง 1 นัด ประตูด้านหลังคนนั่ง 6 นัด

           มีรายงานข่าวด้วยว่าก่อนเกิดเหตุ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ขับรถเล็กซัสคันดังกล่าว ซึ่งเป็นรถของดร.ศิรินัดดา หักพาล ภรรยา มาทำธุระส่วนตัว ขณะเกิดเหตุ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ไม่ได้อยู่ในรถ จากแนวทางการสืบสวนคาดว่าคนร้ายไม่ประสงค์เอาชีวิต แต่เป็นการยิงข่มขู่ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สรุปประเด็นในการก่อเหตุครั้งนี้ ต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

       รายงานข่าวแจ้งว่าจากการสอบปากคำพยานแวดล้อม ทราบว่าคนร้ายมีด้วยกันจำนวน 2 คน ขับรถ จยย. ไม่ทราบเส้นทาง ก่อนที่จะมาจอดใกล้กับรถ ก่อนจะชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ที่บริเวณประตูรถคันดังกล่าว ก่อนที่จะหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดีสำหรับจำนวนคนร้ายนั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่ามีจำนวน 2 คน จะต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดว่ามีมากกว่านี้หรือไม่ต่อไป 

     

คนร้ายยิงรถ บิ๊กโจ๊ก โชคดีเจ้าตัวไม่อยู่ในรถ-ปลอดภัย

คนร้ายยิงรถ บิ๊กโจ๊ก โชคดีเจ้าตัวไม่อยู่ในรถ-ปลอดภัย

                        คนร้ายยิงรถ บิ๊กโจ๊ก โชคดีเจ้าตัวไม่อยู่ในรถ-ปลอดภัย

                                         พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต ผบช.สตม.