คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ปูนบำเหน็จ7 ขั้น 'จ่าเบรุต' ฮีโร่ถ้ำหลวง

27 ธันวาคม 2562 - 21:05 น.
ปูนบำเหน็จ7 ขั้น,กองทัพเรือ,จ่าเบรุต,ถ้ำหลวง
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 1,646 ครั้ง

กองทัพเรือ เสียใจสูญเสีย 'จ่าเอก เบรุต' หน่วยซีล จากภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ระหว่างปฏิบัติภารกิจที่ถ้ำหลวง เผยปูนบำเหน็จ7ขั้นเลื่อนชั้นยศเป็น เรือโท


 

 

            พลเรือโท ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวการเสียชีวิตหลังป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด จากเหตุการณ์ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ของจ่าเอก เบรุต ปากบารา นักทำลายใต้น้ำจู่โจม

          อ่านข่าว :  สุดอาลัย "จ่าเบรุต" เสียชีวิตจากอาการติดเชื้อ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

           สังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ (หน่วยซีล) ว่า ปัจจุบัน จ่าเอก เบรุต ดำรงตำแหน่ง ประจำชุดปฏิบัติการพิเศษที่ 5 กองรบพิเศษที่ 3 กรมรบพิเศษที่ 1 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ได้ป่วยด้วยภาวะ ติดเชื้อในกระแสเลือดจริง

 

           โดยติดเชื้อในระหว่างการปฏิบัติภารกิจค้นหาช่วยเหลือ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หลังจากนั้นได้ทำการรักษาตัว และอยู่ในภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ต่อมาอาการได้ทรุดหนัก และเสียชีวิตจากภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด

 

 

 

         ทั้งนี้ กองทัพเรือขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของ จ่าเอก เบรุต ในการนี้ กองทัพเรือ ได้พิจารณา สิทธิกำลังพลของ จ่าเอก เบรุต โดยจะได้รับ การปูนบำเหน็จ 7 ขั้นเลื่อนชั้นยศ 5 ชั้น เป็น เรือโท และขอพระราชทาน เครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นเบญจมาภรณ์มงกุฎไทย เงินช่วยเหลือจากกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ เงินช่วยเหลือพิเศษ 3 เท่าของเงินเดือน เงินบำเหน็จตกทอดเงินปูนบำเหน็จพิเศษ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 464,980 บาท

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ