คมชัดลึกออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

อนุทิน เผย ปี 63 สธ.หนุนแบนสารพิษ

27 ธันวาคม 2562 - 17:46 น.
หนุนแบนสารพิษ,อนุทิน,สธ,อย,สลากผลิตภัณฑ์
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 130 ครั้ง

"อนุทิน" เผย ปี 63 สธ.หนุนแบนสารพิษ พร้อมสั่ง อย.ลุยแปะสลากผลิตภัณฑ์เตือนประชาชน


 

 

          เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2562 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงจุดยืนเรื่องแบนสารพิษ พาราควอต ไกรโฟเซต คลอร์ไพรีฟอส ในปี 2563 ว่า ยังเหมือนเดิมกับปี 2562

 

          ล่าสุดเพิ่งให้ความเห็นกับกรรมาธิการสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฎร ไปพูดให้ชัดว่าทำไมถึงแบน จากนี้ กระทรวงสาธารณสุข ต้องทำให้ประชาชนตระหนักถึงการดูแลสุขภาพตัวเอง ต้องรู้ว่าอะไรควรบริโภค และอะไรควรหลีกเลี่ยง ได้ให้ อย.บังคับให้ผลิตภัณฑ์พืชผักผลไม้ต้องติดสลาก ให้ผู้บริโภคทราบถึงพิษภัยของสิ่งที่เขาซื้อ และถ้าผู้บริโภคยังซื้ออีก ก็แล้วแต่ท่าน

 

          นายอนุทิน กล่าวอีกว่า ในความเป็นจริงต่อให้ออกกฎหมายมาแบนสารพิษ แต่มันก็มีทางหลบเลี่ยง ดังนั้น เป็นหน้าที่ของประชาชนที่ต้องรักษาสุขภาพตัวเอง ถ้าไม่ไปซื้อของที่มีสารปนเปื้อน ฝ่ายที่เคยใช้ ก็ไม่ใช้ เพราะใช้แล้วขายไม่ได้

 

          นายอนุทิน ยังกล่าวถึงความพร้อมของกระทรวงสาธารณสุข ในช่วงเทศกาลปีใหม่ว่า มีความพร้อมเต็มที่ ให้ผู้บริหารกระจายกันดูแลงานตามแต่ละพื้นที่ ซึ่งได้รับรายงานว่ามีความพร้อมในการรับมือเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น แต่ถึงจะพร้อม ก็อยากรอเก้อ ไม่อยากเห็นใครประสบอุบัติเหตุทั้งนั้น ขอให้ประชาชนมีความระมัดระวัง ไม่ประมาท มีสติ ไม่เสพของมึนเมา อยู่ในกรอบกฏหมาย ปฏิบัติตามนี้ได้ ก็ลดเหตุร้ายได้มากมายมหาศาล

 

          "ปีใหม่นี้ ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพดี ปลอดจากโรคภัย แคล้วคลาดจากสิ่งไม่ดีทั้งปวง" นายอนุทิน กล่าว

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ