คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

เตรียมเปิดลงทะเบียน บัตรคนจนปี 2563

17 ธันวาคม 2562 - 09:30 น.
ลงทะเบียน,บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 21,060 ครั้ง

เตรียมเปิดลงทะเบียน บัตรคนจนในเดือน ม.ค. - ก.พ. 2563


วันที่ 16 ธันวาคม 2562 เพจโครงการมารดาประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้โพสต์แจ้งข่าวสำหรับผู้ที่ต้องการจะลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ เตรียมตัวกันได้เลย โดยระบุข้อความว่า 

 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บัตรคนจน

เตรียมเปิดลงทะเบียนช่วง ม.ค.-ก.พ.2563 ซึ่งการลงทะเบียนในครั้งนี้เเบ่งเป็นสองส่วน สำหรับคนที่ลงทะเบียนไว้ก่อนหน้านี้ จะต้องมาเเสดงตนผ่านช่องทางที่กระทรวงการคลังกำหนด (อาจเป็นที่ธนาคารกรุงไทยหรือทางระบบออนไลน์) เพื่อให้ได้ตรวจสอบข้อมูล ส่วนรายที่ยังไม่มีบัตรสวัสดิการเเห่งรัฐนั้นจะเปิดให้ลงทะเบียน จะนำเรื่องรายได้ต่อครัวเรือนมาใช้ประกอบการพิจารณาด้วย นอกเหนือจากรายได้ส่วนบุคคลที่จะต้องไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี เเละการครอบครองทรัพย์สิน ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ที่ดิน รถยนต์ บัตรเครดิต


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บัตรคนจน

ในส่วนสวัสดิการในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้น ตัวที่เป็นพื้นฐานคือ การได้รับเงินเพื่อซื้อสินค้าในร้านธงฟ้าประชารัฐ คนละ 200 หรือ 300 บาทต่อเดือน และได้วงเงินคนละ 500 บาท ในการขึ้นรถเมล์ รถไฟ และรถไฟฟ้า ซึ่งจะยังคงมีเหมือนเดิม ส่วนที่จะพิจารณาให้สวัสดิการในบัตรเพิ่มเติมนั้น ตัองดูในส่วนของงบประมาณเเละจำนวนผู้ได้รับสิทธิ์ต่อไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

 

ปัจจุบันกองทุนประชารัฐ ซึ่งรัฐบาลจัดตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นกองทุนที่ใช้จ่ายด้านสวัสดิการแก่ผู้มีรายได้น้อย ได้งบประมาณจากสำนักงบ ประมาณมา 40,000 ล้านบาท ซึ่งสามารถใช้ได้จนถึงเดือน ก.ย.2563

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ