นับเป็นเรื่องราวที่เศร้าอีกหนึ่งเรื่องราว เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.2562 ที่ผ่านมา ทางเพจ ช้างเผือก ก็ได้โพสต์เรื่องราวของเพื่อนสี่ขา อีก 1 ในตำนาน ผู้กล้า 4 ขา น้องกาแฟ สุนัขทหาร-ชุดค้นหาระเบิด ฉก.อโณทัย ที่สละชีวิตเพื่อชาติ พร้อมระบุว่า โพสต์นี้แด่น้องหมา อีก 1 ในตำนาน ผู้กล้า 4 ขา #น้องกาแฟ  สุนัขทหาร-ชุดค้นหาระเบิด ฉก.อโณทัย ที่สละชีวิตเพื่อชาติ #ชายแดนใต้ “น้องกาแฟ” (เพศเมีย) ได้จบสิ้นทุกๆ ภารกิจของน้องแล้ว หลังจากที่รับใช้ชาติ และดูแลชีวิตของผู้คน ที่ชายแดนใต้มานานหลายปี หนูเหนื่อยมามากแล้วนะลูก

แห่อาลัย น้องกาแฟ ผู้กล้า 4 ขา สุนัขทหาร ชุดค้นหาระเบิด

หนูจะอยู่ในใจของพวกเราทุกคนตลอดไป ทุกคนภูมิใจในตัวหนูอย่างที่สุด หนูเก่ง และหนูก็ฉลาดมากๆ ทุกๆภารกิจที่หนูได้รับมอบหมาย หนูก็ทำสำเร็จทุกครั้ง แล้วก็ทำอย่างดีที่สุด ด้วยความสามารถพิเศษของหนูถึงแม้ว่าบางครั้งบัดดี้พ่อของหนู จะมาขายหนูให้ฟังว่านังกาแฟชอบแอบกินขนม แต่ไม่ว่าหนูจะทำอะไรก็ตาม หนูก็สามารถทำให้ทุกคนยิ้มได้ ถึงหนูจะเกิดมาเป็นสัตว์สี่เท้า เป็นสัตว์หน้าขน แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่หนูได้ทำไว้ให้กับพวกเราและความรักชาตินั้น มันยิ่งใหญ่เหลือเกิน ที่มนุษย์หลายๆคนยังไม่สามารถทำแบบหนูได้เลย

แห่อาลัย น้องกาแฟ ผู้กล้า 4 ขา สุนัขทหาร ชุดค้นหาระเบิด

แห่อาลัย น้องกาแฟ ผู้กล้า 4 ขา สุนัขทหาร ชุดค้นหาระเบิด

กราบหัวใจของหนู ที่ลุยสู้กะพ่อ แต่อย่างน้อยๆ ต่อไปนี้หนูไม่ต้องเหนื่อยอีกแล้ว หนูได้ทำหน้าที่ของหนูจนลมหายใจสุดท้ายของหนูจริงๆและในภาพนี้เป็นอีกหนึ่งภารกิจ และวีรกรรมของน้องกาแฟตอนที่ดมเจอระเบิด ที่ชายแดนใต้ น้องนั่งลงนิ่ง เพื่อที่จะส่งสัญญาณว่ามีระเบิดอยู่ในรัศมีอันใกล้ ให้รีบเคลียร์พื้นที่ กันคนออกน้องสามารถรักษาชีวิตผู้คนได้มากมายทีเดียวครับ

แห่อาลัย น้องกาแฟ ผู้กล้า 4 ขา สุนัขทหาร ชุดค้นหาระเบิด

น้องป่วย สู้จนถึงวาระสุดท้าย ก็ได้จากพวกเราไปอย่างสงบ ..และพ่อได้ฝังร่างน้องไว้ อย่างสมเกียรติ ที่ชายแดนใต้และนี่คืออีก 1 เรื่องราว “ชุดปิดทองหลังพระ” น้องหมาผู้กล้า 4 ขา ที่จากไป…แต่ผู้คนไม่จดจำมากนัก…ทางแอดจึงนำเรื่องราวเก่าๆมาฝากเพื่อนๆอีกครั้งครับ ท้ายนี้..ขอให้กำลังใจพี่ๆ จนท.ทุกท่าน และน้องหมา ผู้กล้า 4 ขาทุกตัว..ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ชายแดนใต้…ขอให้ปลอดภัย สู้ๆครับ..!!