ปัจจุบันเราจะเห็นว่าร้านอาหารตามสั่งทุกวันนี้ พ่อค้าแม่ค้าขายกันอยู่ที่ราคา 40 บาท บางที่ราคาพุ่งไปเริ่มต้นที่ 50 บาทก็มี แต่ทว่าเรื่องนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมข้อความ บอกว่ามีร้านอาหารตามสั่งที่ขายในราคาเพียง 9 บาทเท่านั้น ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะมีราคานี้หลงเหลืออยู่

 

ยังมีอยู่จริง เปิดพิกัดร้านอาหารราคา 9 บาททุกเมนู

 

 

สำหรับร้านดังกล่าวชื่อว่า "ร้านควันฟืน" ริมถนนเพชรเกษม ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี ขายอาหารตามสั่งราคาจานละ 9 บาทเท่านั้น มีจุดขายสโลเเกนของร้านคืออาหารทุกจานขายในราคา 9 บาทเท่ากันหมด มีมากมายหลายอย่าง อาทิ อาหารตามสั่ง มีทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ก๋วยจั๊บขาหมู ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ข้าวผัดกระเพรา ลาบ ส้มตำ ไก่ย่าง ฯลฯ จุดเด่นของร้านคือแม่ค้าได้นำไม้ฟืนที่หาง่ายในท้องถิ่นเอามาเป็นวัสดุหุงต้ม แทนเตาแก๊ส เนื่องจากถังแก๊สถูกขโมยไปถึง 6 ครั้ง จึงตัดสินใจหันมาใช้ไม้ฟืนหุงต้มทำกับข้าวขายให้ลูกค้าแทน ปรากฎว่าลูกค้าถูกใจรสชาติอาหารมากกว่าเดิม

 

เมื่อสอบถามเจ้าของร้านชื่อ นางสุพัตรา อั้นสละศรี เปิดเผยว่า ขายที่นี่มานานกว่า 10 ปีมาแล้ว  สมัยก่อนเคยขายจานละ 10-20 บาท แต่ต่อมาเศรษฐกิจแย่ บางคนไม่มีเงินก็มากินที่ร้าน จึงให้กินไปด้วยความมีน้ำใจ จึงคิดว่าน่าจะลดราคาขายจานละ 9 บาททุกเมนู เพื่อเป็นทางเลือกแก่ลูกค้า เพราะบางคนอาจมีเงินน้อยให้เขาอยู่ได้ เราอยู่ได้ก็ดีแล้ว 

 

 

 

 

 

นางสุพัตรา บอกว่า แต่ละวันลงทุนซื้อของมาทำวันละประมาณ 1,000 บาท หักทุนแล้วเหลือกำไร วันละกว่า 200 บาท เผยดีกว่าจะไปทำงานอาชีพอื่นเพราะตนอายุมากแล้ว ได้อาศัยเงินนี้คอยเลี้ยงครอบครัว บางวันลูกค้าแน่นร้าน บางวันก็มาเรื่อยๆ 

 

สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถเดินทางใช้เส้นทางถนนเพชรเกษมสายเก่ามุ่งหน้าไปที่ ต.เจ็ดเสมียน กิโลเมตรที่ 2 จากตัวเมืองราชบุรี ให้สังเกตต้นจามจุรียักษ์อยู่ซ้ายมือก็จะพบร้าน หรือ โทรศัพท์สอบถามได้ที่เบอร์ 064-893-8512

 

 

ยังมีอยู่จริง เปิดพิกัดร้านอาหารราคา 9 บาททุกเมนู

 

 

ยังมีอยู่จริง เปิดพิกัดร้านอาหารราคา 9 บาททุกเมนู

 

 

ยังมีอยู่จริง เปิดพิกัดร้านอาหารราคา 9 บาททุกเมนู