6 ธ.ค.2562-ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติกลาง ถ.นครไชยศรี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา "นายนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร" อดีตผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) ที่เพิ่งได้รับคำสั่งย้ายตำแหน่งไปปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด (ผอ.ทสจ.) ปัตตานี ผู้ต้องหาที่ 1 , นายบุญแทน บุษราคำ ผู้ต้องหาที่ 2 , นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ ผู้ต้องหาที่ 3 และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ  ผู้ต้องหาที่ 4 คดีเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวทำร้าย และร่วมกันฆ่าอำพรางศพ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ นักเคลื่อนไหวชาวกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย ที่หายตัวไปตั้งแต่ปี 2557

 

 

 

ชัยวัฒน์-ลูกน้อง รายงานตัวศาลอาญาคดีทุจริต

 

 

             ผู้ต้องหาทั้งสี่ ได้เดินทางมารายงานตัวต่อศาลตามนัดชั้นฝากขัง หลังจากทั้งสี่ได้ประกันตัวไปชั้นฝากขังครั้งแรกด้วยหลักทรัพย์คนละ 800,000 บาท

             ขณะที่คดีนั้น พนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ก็ได้ยื่นคำร้องขออำนาจศาลฝากขังผู้ต้องหาทั้งสี่ เป็นครั้งที่ 3 เวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 6-17 ธ.ค.นี้ 

 

 

ชัยวัฒน์-ลูกน้อง รายงานตัวศาลอาญาคดีทุจริต

 

 

              ทั้งนี้เมื่อเวลา 13.00 น. "นายพรชัย พฤกษ์พิชัยเลิศ" ทนายความ เปิดเผยว่า หลังจากนายชัยวัฒน์ และลูกน้อง เข้ารายงานตัวต่อศาลแล้ว ศาลกำหนดนัดให้ทั้งสี่ มารายงานตัวต่อศาลหลังครบกำหนดฝากขัวครั้งต่อไปในวันที่ 18 ธ.ค.นี้ 

              ส่วนความคืบหน้าการพิจารณาสำนวนคดีของดีเอสไอ จะสรุปสำนวนส่งให้อัยการเมื่อใดนั้น "นายพรชัย" ทนายความ กล่าวว่า ดีเอสไอ ยังไม่เคยแจ้งข้อมูลใดๆ ว่าจะนัดส่งสำนวนให้อัยการเมื่อใด