ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jeeranan Meepha ได้โพสต์เหตุการณ์สุดระทึก หลังจากตนเองประสบกับพายุคัมมูริซัดถล่มที่ประเทศฟิลิปปินส์ 

ภาพสด! สถานการณ์ความรุนแรงของ พายุไต้ฝุ่น คัมมูริ ( Kammuri ) ที่ฟิลิปปินส์ ลุ้นระทึก!!! ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ต้องผจญภัยกับพายุใต้ฝุ่น ที่เมือง เลกัซปี ( Legazpi )

สุดระทึก สาวแชร์ประสบการณ์พายุคัมมูริซัดถล่มเละ

วันนี้ 3 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 05.30 น. ภาพโรงแรมที่พักขนาดใหญ่ The Oriental Legazpi Hotel บริเวณห้องพักชั้น 4-5 กระจก ฝ้าเพดาน พังลงมาแตกกระจาย! จากแรงลมของพายุใต้ฝุ่นที่พัดมาอย่างรุนแรงและต่อเนื่องตั้งแต่คืนวันที่ 2 ธันวาคม มาจนถึงเช้าวันที่ 3 ธันวาคม น้ำท่วมในห้องพัก ต้องอพยพทุกคนในโรงแรมลงมารวมกันไว้ในที่ปลอดภัย บริเวณล็อบบี้ของโรงแรม

ขั้นตอนการขนย้ายแขกที่เข้าพัก จะมีเจ้าหน้าที่โรงแรมนำ “หมวกกันน็อค” มาให้เราใส่ เพื่อป้องกันเศษวัสดุปลิวมาใส่ศรีษะ แล้วพาเดินลงทางบันได ลิฟท์ถูกปิดห้ามใช้เด็ดขาด ระหว่างเดินลง ถ้าช่วงไหนลมกรรโชกแรง จะต้องหยุดเดิน ยืนผิงผนังไว้ก่อน พอลมพัดเบาลงแล้วค่อยเดินต่อ และมายังจุดที่ปลอดภัย

สภาพตอนนี้คือ ยังไม่ได้นอน ห้องนอนน้ำท่วม ฝ้าพัง น้ำยังไม่ได้อาบ เพราะน้ำไม่ไหล ทุกคนอยู่ในสภาพเดียวกันหมด

ความรุนแรงของพายุไต้ฝุ่น คัมมูริ ( Kammuri ) เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมกรรโชกแรงประมาณ 185 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้กระจกและฝ้าเพดานทนแรงลมจากภายนอกไม่ไหว

เลกัซปี เป็นเมืองหน้าด่านรับพายุใต้ฝุ่นขึ้นฝั่งในครั้ง ตั้งอยู่ทางตะวันออกของจังหวัดอัลไบ อยู่ห่างจากมะนิลาไปทางทิศใต้ 527 กิโลเมตร (327 ไมล์) มีอาณาเขตติดต่อกับเทศบาลอื่น ๆ ดังนี้
* ทิศเหนือ ติดต่อกับเทศบาลซันโตโดมิงโก
* ทิศตะวันออก ติดต่อกับอ่าวอัลไบ
* ทิศตะวันตก ติดต่อกับเทศบาลดารากา
* ทิศใต้ ติดต่อกับเทศบาลมานีโต และจังหวัดซอร์โซโกน

สายการบินฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ ยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด ที่จะออกจากที่ Legazpi จะเริ่มเดินทางได้อีกครั้งคือวันที่ 6 ธ.ค.
 ขอบคุณซิม ทรูมูฟเอช ที่ทำให้เรายังสื่อสารกับคนภายนอกได้