คุณแม่ของเด็กหญิงวัย 10 ขวบ โพสต์เฟซบุ๊กระบายเมื่อลูกสาวถูกเจ้าหน้าที่ของเทศบาลใน จ.ขอนแก่น สั่งห้ามเด็กขายกระทงลายลิขสิทธิ์ โดยเด็กนั่งร้องไห้รีบเก็บกระทงใส่ถุงกลับคืน

 

 

 

โผล่อีก ขู่จับลิขสิทธิ์หนูน้อย 10 ขวบ สั่งเด็กห้ามขายกระทง

 

 

โดยเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความเล่าว่าลูกสาวได้ตั้งโต๊ะขายกระทงลายการ์ตูน ที่บริเวณริมบึงหนองโคตร เขตเทศบาลตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเด็กหญิงพึ่งขายได้ก่อนหน้านี้เพียง 4 อันเท่านั้น และได้กำไรอันละ 5 บาท จากนั้นมีเจ้าหน้าที่สวมเสื้อกั๊กประมาณ 5-6 คนเดินมาบอกกับหนูน้อย 10 ขวบว่าให้เลิกขายกระทงไม่งั้นจะถูกจับลิขสิทธิ์ ทำให้เด็กหญิงร้องไห้และรีบเก็บกระทงเหล่านั้นใส่ถุงกลับบ้าน

 

 

โผล่อีก ขู่จับลิขสิทธิ์หนูน้อย 10 ขวบ สั่งเด็กห้ามขายกระทง

 

 

 

ทั้งนี้แม่ของเด็กได้ใหข้อมูลว่า ตนเองมีอาชีพทำสไลเดอร์ และเปิดให้เด็กระบายสีปูนปาสเตอร์ซึ่งเด็กหญิง 10 ขวบคนนี้เป็นลูกสาว จึงผุดไอเดียที่จะทำกระทงขายข้างๆพื้นที่ที่แม่ทำเอาสไลเดอร์ของเล่น ให้เด็กคนอื่นเล่น 

 

 

โดยกระทงทำจากอาหารปลาหลากสีสันเป็นรูปลายการ์ตูนต่างๆ โดยเด็กหญิงได้นำเอาขึ้นมาวางขายบนโต๊ะเพื่อที่จะขายให้กับใครคนในขบวนแห่ เนื่องจากว่ามีการแห่ขบวนกระทง เด็กหญิงเลยคิดว่ามีคนเยอะจึงนำกระทงออกมาขายตั้งขาย ซึ่งคิดเป็นกำไรกระทงได้เพียงอันละ 5 บาท ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีเจ้าหน้าที่มาบอกให้เด็กหยุดขายเด็กหญิงรายนี้ขายกระทงได้ทั้งหมด 4 อันรวมกำไรทั้งหมด 20 บาท มีเจ้าหน้าที่เดินมาหาลูกสาว ตอนนั้นตนเองไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่กลับมาเห็นลูกสาวนั่งร้องไห้จึงถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลูกสาวจึงเล่าให้ฟังว่ามีเจ้าหน้าที่มาบอกให้หยุดขายกระทงไม่งั้นจะถูกจับ จึงได้โพสต์เพื่อแชร์เรื่องนี้ลงเฟซบุ๊ก

 

 

โผล่อีก ขู่จับลิขสิทธิ์หนูน้อย 10 ขวบ สั่งเด็กห้ามขายกระทง