คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

มงลงสาวไทย บิ๊นท์ สิรีธร คว้ามิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019

12 พฤศจิกายน 2562 - 16:39 น.
มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019,บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 6,985 ครั้ง

เฮสุดเสียง บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย 2562 สร้างประวัติศาสตร์หญิงไทยคนแรกที่คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019


 

               สร้างความฮือฮาและเรียกน้ำตาแห่งความยินดีไปทั้งประเทศ!! เมื่อ “บิ๊นท์” สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย 2562 สร้างประวัติศาสตร์คนไทยคนแรกที่คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 การประกวดความงามที่ยิ่งใหญ่  1 ใน 5 ของโลก พร้อมรางวัลพิเศษ “คอนติเนนตัล ควีนส์ ออฟ เอเชีย”

 

 

               เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 (ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น) ได้มีการจัดประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 รอบตัดสินขึ้นที่ โตเกียวโดม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีสาวงามจากทั่วโลกเข้าร่วมประกวด ในเวทีนางงามที่ใหญ่ติด 1 ใน 5 ของเวทีการประกวดแกรนด์สแลมของโลก จัดประกวดขึ้นครั้งแรกในปี 1960 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 59

 

 

               โดยในปีนี้ ตัวแทนสาวไทย "บิ๊นท์" สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทยปี 2562 เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวดซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเก็งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สามารถคว้ารางวัล มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 มาครองได้สำเร็จ

 

 

               นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลพิเศษ Continental Queen of Asia หรือนางงามประจำทวีปเอเชียมาครองอีกด้วย ขณะที่รองอันดับ 1 มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ได้แก่ เม็กซิโก  รองอันดับ 2 ยูกันดา  
รองอันดับ 3 โคลอมเบีย  และรองอันดับ 4 ได้แก่ อังกฤษ

 

               “บิ้น” โชว์กึ๋นในการกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีได้อย่างกินใจ ซึ่งเป็นด่านสำคัญที่จะตัดสินว่าใครคู่ควรกับมงกฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนลประจำปีนี้ว่า....

 

 

               “คุณรู้ไหม ฉันโดนวิจารณ์อย่างหนัก เมื่อคราวได้รับตำแหน่งนางสาวไทย แต่ฉันไม่เคยยอมแพ้ และตอนนี้ ฉันมายืนบนเวทีแห่งนี้แล้ว ฉันกล้าที่จะฝันที่จะเป็นนางงาม แม้จะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับอาชีพของฉันที่เป็นเภสัชกร ฉันเก็บเอาคำวิจารณ์ต่างๆ มาเป็นพลังในการพัฒนาปรับปรุงตัวเองเพื่อจะเป็นตัวแทนของประเทศที่ดีที่สุด และ สร้างความภูมิใจให้แก่ประเทศของฉัน

 

 

               ดังนั้น คำจำกัดความ ของคำว่า พลังแห่งผู้หญิงของฉัน คือ เราจะให้กำลังใจ สนับสนุน และ เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทั่วโลก ที่จะสร้างฝันให้เป็นจริง และสร้างสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้แก่โลกของเรา ถ้าฉันได้รับเกียรติให้เป็นมิสอินเตอร์เนชันแนล 2019 ฉันจะเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ทุกคนว่า ถ้าผู้หญิงธรรมดาอย่างฉันสามารถทำได้ พวกคุณทุกคนก็ทำได้เช่นกัน ขอบคุณค่ะ”

 

 

               สำหรับ “บิ๊นท์” สิรีธร สีห์อร่ามวัฒน์ อายุ 25 ปี สูง 175 ซม. หนัก 55 กก. สัดส่วน 34-27-36 จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาเภสัชศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล  ปัจจุบันเป็นเภสัชกรการตลาด (Product Specialist ด้านยาคุ้มกันบำบัด)  

 

 

               ทั้งนี้ “บิ๊นท์” นับเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ของไทย ที่ได้รางวัล มิสอินเตอร์เนชั่นแนล และเป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี ที่นางสาวไทย หันมาส่งนางงามประกวดในระดับโลก ก่อนหน้านี้ “พอลลี่” ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2014 และ “เดียร์” ปิยภรณ์ ดีจริง คว้ารางชนะเลิศอันดับ 1 มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2010 มาครอง

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ