คมชัดลึกออนไลน์ 11 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

กทม.ยังวิกฤติ ฝุ่นPM2.5 เกินมาตรฐาน 16 เขต

12 พฤศจิกายน 2562 - 16:09 น.
ฝุ่นละออง,ค่าฝุ่นละออง,เกินมาตรฐาน
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 539 ครั้ง

วันนี้ (12 พ.ย.2562) สถานการณ์ฝุ่นละออง 16 พื้นที่ เริ่มมีผลกระทบ กทม.แนะประชาชนเฝ้าระวังสุขภาพ


               วันที่ 12 พ.ย.2562 กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร วันที่ 12 พ.ย. 2562 เวลา 10.00-12.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด)

 

               ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ตรวจวัดได้ 39-66 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) มีค่าเฉลี่ย 53 มคก./ลบ.ม. ซึ่งเกินมาตรฐาน (มาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม.) โดยค่า PM2.5 มีแนวโน้มเพิ่มลดลง แต่ยังคงมีค่าเกินมาตรฐาน อยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ จำนวน 16 เขต คือ

 

               เขตวังทองหลาง เขตปทุมวัน เขตบางคอแหลม เขตยานนาวา เขตจตุจักร เขตตคลองสาน เขตบางกอกน้อย เขตภาษีเจริญ เขตบางเขน เขตบางพลัด เขตบางขุนเทียน เขตสาทร  เขตคลองเตย เขตบางซื่อ เขตหลักสี่ เขตบึงกุ่ม


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

               ทั้งนี้ ดัชนีคุณภาพอากาศของสถานีตรวจวัดของกรุงเทพมหานครวันนี้ ส่วนใหญ่อยู่ในระดับคุณภาพอากาศปานกลาง-เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยในพื้นที่ที่คุณภาพอากาศปานกลาง ประชาชนทั่วไปสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ตามปกติ

 

 

               ผู้ที่ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ หากมีอาการเบื้องต้น เช่น ไอ หายใจลำบาก ระคายเคืองตา ควรลดระยะเวลาทำกิจกรรมกลางแจ้ง หากจำเป็นต้องประกอบกิจกรรมกลางแจ้ง ควรสวมใส่หน้ากากอนามัยชนิดที่ป้องกันฝุ่นละออง PM2.5 ได้ เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของตนเอง

 

               ประชาชนสามารถติดตามและตรวจสอบสถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งการแจ้งเตือนแบบ Real Time ได้ที่ www.bangkokairquality.com, Facebook : กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร หรือที่ แอปพลิเคชั่น “กทม. Connect”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-พุ่งต่อเนื่อง ฝุ่น PM2.5 กทม.เกินมาตรฐาน 20 เขต

-อ่วม กทม.10 เขต ฝุ่น pm2.5 พุ่ง

-สธ.แนะปชช.ลดฝุ่น ยึดหลัก 3ส1ล

-สถานการณ์ฝุ่นยังน่าห่วง กทม.เกินค่ามาตรฐาน 10 เขต

-กทม.ฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ