9 พ.ย.2562-ล่าสุดเจ้าตัวต้องออกมาโต้สำนักข่าวแห่งหนึ่งที่ลงข่าวว่า ศาลสั่งให้ใส่กำไล EM เพื่อติดตัว ซึ่ง เอ็มมี่ ได้ปฏิเสธว่าตนเลือกวิธีการนี้เอง ศาลไม่ได้สั่ง ตนเลือกเอง โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่า

 

                              เอ็มมี่ แม็กซิม แจงชัดติดกำไล EM ศาลไม่ได้สั่ง

 

 

            เดี๋ยวๆคะ EM อันนี้ เอ็มมีเป็นขออนุญาตศาลใส่ ไม่ใช่ศาลออกคำสั่งให้ใส่งับและนี่มันคงเป็นเหตุการสุดช็อคในวงการ เหตุการณ์บ้าๆแบบนี้คงเป็นครั้งแรกของประเทศไทยปะ ที่มีนักแสดงหญิงอย่างเอ็มมี่ ติด EM บอกตรงๆ เจ็บปวดเหมือนตายทั้งเป็นADVERTISEMENT ส่วนเรื่องเสี่ยโป้ ก็มาช่วยตามที่รับปากนะคะ เพราะ EM นี้ก็ต้องวางเหมือนกัน ที่เอ็มมี่ติด EM ได้ ก้เพราะว่าเงินเสี่ยโป้นี่แหละคะไม่ยอมแพ้หรอก ยังคงสู้ต่อไป งับ

 

 

                          เอ็มมี่ แม็กซิม แจงชัดติดกำไล EM ศาลไม่ได้สั่ง

 

                    ต่อมา "เอ็มมี่ แม็กซิม" โพสต์ภาพใส่กำไล EM พร้อมกับข้อความว่า  "สวัสดีตอนเย็นงับ ผมและเพื่อนรัก EM มาทักทายงับ คิดซะว่า เราคือ หุ่นยนต์ เพราะต้องคอยชาร์ตแบตอยู่ตลอด และใครที่ทำร้ายชีวิตเรา เราก็จะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่โกรธ ไม่แค้น ไม่เป็นบาปผูกพยาบาทต่อกัน วันนี้ มีแต่คนส่งข่าวการติด EM มาให้ดู ถ้าเอาตรงๆ ก็เจ็บปวดข้างในลึกๆ แต่คนโกงกับมีชีวิตปกติ #ความยุติธรรม บนโลกนี้ยังมีจิงอยู่ใช่ปะ เอาละ แต่ไม่ว่าจะยังไง #ผมก็เป็นคนที่ติดEM แล้วมีความสุขที่สุดในโลก เพราะตัวเราย่อมรู้ดีกว่าใครแน่นอน ว่า เราทำอะไร แบบไหน ยังไง พร้อมลุยงับ พรุ่งนี้ทำงาน ไม่ว่าจะมี EM ในข้อเท้า แต่ก้ยังทำงานเหมือนเดิมงับ ขอบพระคุณทุกๆกำลังใจที่มีเข้ามากันเยอะมาก เยอะมากจิงๆคะ"