คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

สถานการณ์ฝุ่นยังน่าห่วง กทม.เกินค่ามาตรฐาน 10 เขต

7 พฤศจิกายน 2562 - 08:51 น.
ค่าฝุ่นละออง,ฝุ่น PM25
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 817 ครั้ง

กทม.เผยสถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่ ยังน่าเป็นห่วง 10 เขต มีค่าฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐาน


               กรุงเทพมหานคร เผยสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (pm2.5) ในพื้นที่กรุงเทพมหานครยังน่าเป็นห่วง ค่าฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐาน 10 เขต ส่วน เขตบางพลัด และเขตภาษีเจริญ พบค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กสูงสุด

 

 

               วันที่ 7 พ.ย.2562 จากการรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยกองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กทม. พบว่าในช่วงเวลา 07.00 น. ผลการตรวจวัดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครโดยภาพรวมยังอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน 50 มคก.ลบ.ม.


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

               สำหรับพื้นที่ที่มีฝุ่นละอองขนาดเล็กอยู่ในระดับเกินมาตรฐาน อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพ มีจำนวน 10 เขต คือ ปทุมวัน บางคอแหลม ยานนาวา บางกอกน้อย ภาษีเจริญ บางพลัด บางขุนเทียน สาทร บางซื่อ และหลักสี่ (ลดลงจากวานนี้ 1 เขต) โดยเขตบางพลัด และเขตภาษีเจริญ พบค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กสูงสุด (64 มคก.ลบ.ม.) 

 

 

               นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ในพื้นที่ที่พบปริมาณฝุ่นละอองขนาดเกินกว่าค่ามาตรฐาน ได้แก่ บางพลัดและภาษีเจริญนั้น เขตฯ ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ อุปกรณ์ ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ฉีดพ่นละอองน้ำในอากาศ รวมทั้งฉีดล้างพุ่มไม้ ล้างผิวจราจร ทางเท้า ป้ายรถเมล์ เพื่อลดปริมาณฝุ่นละออง อย่างต่อเนื่อง โดยสำนักงานเขตภาษีเจริญ ดำเนินการร่วมกับนักศึกษาม.สยาม บริเวณริมถนนเพชรเกษม และเขตบางพลัดดำเนินการบริเวณริมถนนด้านหน้าห้างพาต้าปิ่นเกล้า

 

 

 

               ทั้งนี้กรุงเทพมหานคร ขอให้ประชาชนช่วยกันดูแลบ้านเรือนและชุมชนให้ปลอดภัยจากฝุ่นละออง ด้วยการจัดห้องภายในบ้านให้สะอาด หมั่นทำความสะอาดบ้านเรือนอย่างสม่ำเสมอ ทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศในเครื่องปรับอากาศ ดับเครื่องยนต์ของยานพาหนะทุกครั้งเมื่อจอด นอกจากนี้ขอความร่วมมือประชาชนงดการเผาขยะ เศษใบไม้ กิ่งไม้และหญ้า ร่วมทั้งงดการทำกิจกรรมที่ทำให้เกิดฝุ่นหรือควัน เช่น การจุดธูปหรือเทียน เป็นต้น 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-กทม.ฝุ่นพุ่ง เกินมาตรฐาน 11 เขต

-กทม.ฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ