เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ทาง Urassaya Nirasawong ซึ่งได้เขียนเรื่องราวที่ใครหลายคนชื่นชมและแสดงความอาลัยต่อการจากไปของเด็กหนุ่ม นิสัยร่าเริงที่ชื่อว่า เอิร์ธ

ซึ่งเรื่องราวได้เขียนบรรยายเนื้อหาไว้ว่า "น้องเอิร์ธ" หรือ "นายสิทธิกรกฤตย์ บำรุงจิต" เกิดเมื่อวันอังคารที่ 31 ธันวาคม 2545 อายุ 16 ปี เป็นลูกคนเดียวของ "นางธัญญา บำรุงจิต" และ "นายสุดใจ บำรุงจิต" น้องเอิร์ธ เป็นเด็กร่าเริงแจ่มใส มีความกตัญญู มีสัมมาคารวะ อ่อนน้อมถ่อมตน เป็นเด็กมีจิตอาสา ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ชอบเต้นชอบร้องเพลง เป็นที่รักของพ่อแม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนๆ

เด็กวัย 16 บริจาคอวัยวะ เพื่อช่วยชีวิตคนอื่นถึง 4 ชีวิต

บริจาคอวัยวะช่วยคนอื่น

เด็กวัย 16 บริจาคอวัยวะ เพื่อช่วยชีวิตคนอื่นถึง 4 ชีวิต
"น้องเอิร์ธ" เกิดอุบัติเหตุขื่รถมอไซค์ ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ทำให้กระโหลกศรีษะแตก สมองบวม เมื่อเดือน ก.ค.2562 เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลถึง 3 แห่ง ก่อนถูกส่งต่อมาที่ รพ.จุฬาฯ เป็นแห่งที่ 4 แต่อาการไม่ดีขึ้น ก่อนแพทย์จะแจ้งให้พ่อแม่ทราบว่า "น้องเอิร์ธ" ก้านสมองตายแล้ว และแพทย์ได้มีการพูดคุยกับ "นางธัญญา" และ "นายสุดใจ" พ่อแม่ของ "น้องเอิร์ธ" ว่า สนใจจะบริจาคอวัยวะหรือไม่ เพราะก้านสมองตาย แต่อวัยวะยังสมบูรณ์ทุกอย่าง สามารถบริจาคเพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยคนอื่นให้มีชีวิตต่อไป ยินดีที่จะบริจาคเพราะลูกชายร่างกายส่วนอื่นๆ แข็งแรง "นายสุดใจ" ได้ตอบกับแพทย์ทันที ก่อนจะไปบอกให้ "น้องเอิร์ธ" ได้รับรู้ว่า บริจาคอวัยวะเพื่อช่วยชีวิตคนอื่นต่อนะลูก เป็นบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ ลูกตายไปก็เอาอวัยวะไปไม่ได้ แต่เมื่อบริจาคแล้วลูกจะได้เอาบุญไปอีกภพหนึ่ง ศพ "น้องเอิร์ธ" ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเขาไม้แก้ว และได้รับพระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) ณ เมรุสถานวัดเขาไม้แก้ว ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เราคือผู้สูญเสียจริง เราไปเผาทิ้งเป็นผงธุลี แต่เราบริจาคและให้ชีวิตใหม่กับคนอื่นต่อไปได้อีกหลายชีวิต - นายสุดใจ บำรุงจิต
 

ขอบุญกุศลที่ "น้องเอิร์ธ" ได้ทำไว้ จงส่งผลให้น้องได้ไปในภพภูมิที่ดี ไปเป็นเทวดาอยู่บนชั้นสวรรค์ รวมทั้งคุณพ่อคุณแม่ ที่ได้ร่วมสร้างบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่นี้ ขอให้มีความเจริญ ชีวิตมีแต่ความสงบสุข ด้วยอำนาจแห่งบุญด้วยเทอญ

เด็กวัย 16 บริจาคอวัยวะ เพื่อช่วยชีวิตคนอื่นถึง 4 ชีวิต

เด็กวัย 16 บริจาคอวัยวะ เพื่อช่วยชีวิตคนอื่นถึง 4 ชีวิต

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Urassaya Nirasawong , ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social