royal coronation
วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562
ข่าวทั่วไป

มาเซราติ หนิง จบยาก ดีเอสไอรอข้อมูลอิตาลี

วันที่ 24 ตุลาคม 2562 - 08:52 น.
มาเซราติ หนิง,หนิง ปณิตา,มาเซราติ,ดีเอสไอ
Shares :
เปิดอ่าน 891 ครั้ง

ดีเอสไอส่งหนังสือแจง บช.น. รถยนต์มาเซราติของดาราสาว "หนิง ปณิตา" อยู่ในบัญชีตรวจสอบย้อนหลัง 5 ปี รอข้อมูลจากอิตาลี ก่อนสรุปนำเข้า-สำแดงราคาชำระภาษีถูกต้องหรือไม

 

 

24 ตุลาคม 2562 แหล่งข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (24 ต.ค.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ทำหนังสือสอบถามมายังดีเอสไอถึงผลการตรวจสอบข้อมูลการสำแดงราคาและการนำเข้ารถยนต์มาเซราติ 

 

 

ซึ่งปัจจุบันอยู่ในความครอบครองของนายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ และน.ส.ปณิตา ธรรมวัฒนะ ดาราสาว ซึ่งดีเอสไอได้ทำหนังสือตอบข้อซักถามไปยัง บช.น. ว่า รถยนต์คันดังกล่าว เป็นรถยี่ห้อมาเซราติ รุ่นควอตโตรปอร์เต้ V8 2011 มีหมายเลขเครื่องยนต์และหมายเลขตัวถังตรงกับรถยนต์มาเซราติในบัญชีตรวจสอบของดีเอสไอย้อนหลัง 5 ปี ซึ่งส่งรายละเอียดไปให้ทางการของประเทศอิตาลีตรวจสอบ แต่ขณะนี้ทางการอิตาลียังไม่ส่งมอบข้อมูลมาให้ดีเอสไอ จึงยังไม่สามารถสรุปได้ว่ารถคันดังกล่าวนำเข้า สำแดงราคา และชำระภาษีถูกต้องหรือไม่ เบื้องต้นทราบว่ารถคันดังกล่าวถูกซื้อขายเปลี่ยนมือมาแล้วหลายครั้ง โดยสามีของดาราสาวเป็นผู้ครอบครองมือที่ 4

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงกรณีการตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อมาเซราติ ของดาราสาว ซึ่งสวมทะเบียนรถยนต์ BMW หมายเลขทะเบียน กท 191 กทม. ว่า หลังปรากฏข้อมูลข่าวดีเอสไอได้ตรวจสอบในทะเบียนประวัติการสอบสวนการนำเข้ารถยนต์หรูหลบเลี่ยงภาษี เบื้องต้นไม่สามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากยังไม่ทราบหมายเลขตัวถังและหมายเลขเครื่องยนต์ของรถคันดังกล่าว แต่เมื่อตรวจสอบจากฐานข้อมูลของกรมการขนส่งทางบก ไม่พบว่าดาราสาวและสามีมีประวัติครอบครองรถยนต์มาเซราติ

 

ขณะที่ผลการตรวจสอบรถยนต์ BMW หมายเลขทะเบียน กท 191 กรุงเทพมหานคร พบว่าจดทะเบียนครอบครองในชื่อบริษัทที่ประกอบธุรกิจขายปลีกเหล็กรูปพรรณ ตั้งอยู่ย่านบางนา และยังพบประเด็นเป็นพิรุธต้องสงสัยว่ารถยนต์คันดังกล่าวเพิ่งจดทะเบียนครอบครองรถกับกรมการขนส่งทางบกเมื่อวันที่ 17 ต.ค.62 ซึ่งรถยนต์จะสิ้นอายุภาษีในวันที่ 17 ต.ค.63 แต่ป้ายวงกลมในรถยนต์มาเซราติที่มาสวมทับเป็น BMW หมายเลขทะเบียน กท 191 กทม. กลับขาดต่อภาษี หลังจากนี้ตำรวจเจ้าของสำนวนคงต้องออกหมายเรียกให้ดาราสาวส่งมอบรถยนต์มาตรวจสอบและสำแดงเอกสารการนำเข้า หากพบว่าเป็นรถที่อยู่ในการตรวจสอบของดีเอสไอจึงจะประสานส่งต่อสำนวนมาให้ดีเอสไอดำเนินการ 


แหล่งข่าวระบุอีกว่า หลังดีเอสไอเข้าไปดำเนินคดีกับขบวนการนำเข้ารถยนต์หรูเลี่ยงภาษีกับบริษัทเอกชนรายใหญ่หลายแห่ง จนเป็นเหตุให้ผู้ประกอบการไม่สามารถนำรถยนต์ที่สำแดงรายการภาษีอันเป็นเท็จไปยื่นจดทะเบียน รวมถึงรัฐบาลไม่อนุญาตจดทะเบียนให้กับรถยนต์มือสองที่นำเข้าในลักษณะจดประกอบ เป็นรถใช้เชื้อเพลิงประเภทแก๊สแอลพีจี เป็นเหตุให้ผู้นำเข้าหลายรายนำรถยนต์หรูไปสวมทะเบียนให้ลูกค้าสามารถนำรถยนต์ไปขับขี่ได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สรุปปมดราม่า 'หนิง ปณิตา' vs 'ตำรวจจราจร'
-เปิดหลักฐานรถหรูมาเซราติหนิงปณิตาจดทะเบียนหรือไม่
-'ตำรวจ' สวนกลับ 'หนิง' หนัก อ้าง 'รถไม่ได้จดทะเบียน'
-เปิดวาร์ปโฉมหน้าตำรวจที่หนิงปณิตาอ้างเรียกรับเงิน 

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ