ภาพที่ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jaruda Sringam โพสต์ภาพญาติและผู้ป่วยมะเร็งปูเสื่อ กางมุ้งนอนรอเพื่อหมอเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ในวันรุ่งขึ้น 

ทั้งนี้ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า 

 

วันนี้คนไข้มาให้ยา เล่าให้ฟังว่าปกติยายเดินทางมาจากเมืองเลยก่อนวันให้ยา 1 วัน มานอนที่เรือนพักญาติ เพื่อเมื่อถึงวันนัดจะได้ไปเจาะเลือดแต่เช้า ให้ผลเลือดออกทันคุณหมอมาตรวจ

 

แต่เมื่อคืนยายปูเสื่อนอนใต้ sky walk ของ รพ. ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม 62 เรือนพักญาติปิด เพื่อรอทุบรอก่อสร้าง medical hub ไม่อนุญาตให้คนไข้ไปนอนเรือนพักญาติ แต่คณะก็ไม่มีมาตรการอะไรรองรับเลย

 

คนไข้ที่ต้องมาฉายแสงทุกวันทำการ ญาติคนไข้ที่มีฐานะยากจน มานอนเฝ้าผู้ป่วย ผู้ป่วยที่ฐานะยากจนที่จำเป็นต้องมาพักแรมที่โรงพยาบาล เขาเหล่านี้คงไปนอนโรงแรมรายวันไม่ได้ วันละ 100-200 บาท บางคนไม่มีแม้เงินจะกินข้าว จะเอาเงินเหล่านั้นมาจากไหน แต่ก่อน เรือนพักญาติจ่ายคืนละ 5 บาท ก็ยังพอมีที่หลับนอน ไม่ตากฝน ไม่ตากน้ำค้าง ยุงไม่กัด มีห้องน้ำให้เข้า มีที่อาบน้ำ

 

แต่ดูสภาพคนไข้และญาติในเวลานี้ 9 ต.ค.62 อย่าท่องเลย โรงเรียนแพทย์ระดับโลกที่มีคุณค่าต่อสังคมไทยและมวลมนุษยชาติ ไม่ใช่ละมั้ง