คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ผู้จัดทรุด งานศิลปะถูกทำลายเด็กคิดว่าเป็นล้อรถเอามากลิ้งเล่น

7 ตุลาคม 2562 - 10:05 น.
งานศิลปะ,ผลงานศิลปะ,ทำลาย,เด็ก,แม่เด็ก,ดราม่างานศิลปะ
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 346 ครั้ง

ดราม่างานศิลปะ โดยผู้จัดงานโพสต์ระบาย เมื่อผลงานที่เคยได้รับรางวัลมาหมาด ๆ ถูกทำลายจากเด็กคนหนึ่ง ขณะที่แม่ของเด็ก ต่อราคาและได้จ่ายเงินค่าเสียหายครึ่งหนึ่ง


ผู้จัดงานศิลปะโพสต์เรื่องราวที่ทำให้เจ้าตัวถึงกับเข่าอ่อน โดยผลงานศิลปะถูกทำลายจากเด็กคนหนึ่ง ขณะที่แม่ของเด็ก ต่อราคาและได้จ่ายเงินค่าเสียหายครึ่งหนึ่ง พร้อมขอโทษ และบอกว่าลูกยังเด็ก  

จากรายงานระบุว่า งานศิลปะจัดที่หอศิลป์ จ.ขอนแก่น 

 

ในขณะที่ผมและทีมงานกำลังทำงานพิธีเปิดนิทรรศการศิลปะบนชั้นดาดฟ้า น้องทีมงานในห้องนิทรรศการ ก็วิ่งมาบอกว่า "พี่ครับ มีคนทำงานศิลปะแตก" ในนาทีนั้นคิดว่าเป็นกรอบรูปที่ตกลงมาแตก แต่เมื่อลงมาดูพบว่า ไม่ใช่ชิ้นที่แตกเป็นงานศิลปะจัดวางของศิลปินรุ่นใหม่ ที่เพิ่งรับรางวัลศิลปกรรมรุ่นเยาว์มาหมาดๆ งานชิ้นนี้อยู่ในซีรีย์ที่ได้รางวัล


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

ภาพตรงหน้าทำให้ผมเข่าอ่อน รู้สึกหน้าชา ใจไม่ดีเลย เจ้าของผลงานกำลังให้สัมภาษณ์บนเวทีเสวนาอยู่ เราจะบอกน้องเขาอย่างไร เขาจะรู้สึกอย่างไรนะ หลายคำถามผุดขึ้นมาในใจทันที เมื่อตั้งสติได้ จึงรีบถามหาสาเหตุ พบว่าเป็นเด็กคนหนึ่งที่คิดว่า งานศิลปะเป็นล้อรถ เลยวิ่งมาผลักเล่น คุณแม่น้องเขาบอกว่า "ขอโทษด้วย ลูกคิดว่าเป็นล้อรถ น้องเขาดื้อไปหน่อยพ่อเขาจับไม่ทัน"

 

ตนขอเบอร์โทรติดต่อคุณแม่น้องเขาแล้วบอกว่า เราขอคุยกับน้องศิลปินเจ้าของผลงานก่อนว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อเสร็จพิธีเปิดงานแล้วค่อยคุยกัน

เมื่อพิธีเปิดงานจบน้องเจ้าของผลงานกำลังพาประธานในพิธี อาจารย์ เพื่อนๆเขาลงไปชมผลงานนิทรรศการ ในห้องนิทรรศการ ก็ได้รับคำตอบว่าผลงานตัวเองเสียหาย ผมเห็นสีหน้าน้องเขา แล้วใจไม่ดีเลย เขาตัวสั่น พูดติดขัด บอกว่า "ไม่เป็นไรครับ ไม่เป็นไรครับพี่" จู่ๆ ผมน้ำตาก็รื้นออกมา ได้แต่พยายามแก้ไขเหตุการณ์ตรงหน้าต่อ


ผมบอกน้องเขาว่า "เดี๋ยวค่อยคุยกับคนทำงานแตกเนาะ" น้องเขาลงมาเจอผลงานตัวเอง เขาก็เก็บผลงานให้เข้าที่เข้าทางผมเก็บภาพไว้ทันพอดี จากนั้นแขกในงาน ประธาน อาจารย์ เพื่อนๆเขา ก็มาให้กำลังใจว่ามันเป็นอุบัติเหตุๆ


ผมกดโทรหาคุณแม่ของเด็กให้มาเจรจา คุณแม่น้องเขาก็เกิดเดทแอร์หลายนาที ผมตัดสินใจพูดก่อน ผมเสนอว่าควรชดใช้ค่าเสียหายเท่ากับราคาที่น้องเขาติดไว้ ศิลปิน ตัวสั่น แล้วพยายามยิ้มให้คุณแม่น้องเขา แล้วบอกว่า "ผมไม่เป็นไร เข้าใจครับ ว่ามันเป็นอุบัติเหตุ" คุณแม่น้องเขา ขอโทษ บอกว่า "น้องเขายังเด็ก ขอชดใช้ ครึ่งราคา" จากนั้น ผมไม่ขอเล่านะครับ มันไม่รู้จะเล่าแบบไหน

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wiroon Kingpaiboon5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ