เรื่องราวสุดซึ้งที่ถูกแชร์ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทิชาฉัตร ชาทอง เป็นการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง ซึ่งมีฐานะยากจน ทำให้บุคคลากรทางการแพทย์ ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี ช่วยเหลือเพื่อที่จะให้ผู้ป่วย ได้มีโอกาสมาเข้ารับการทำคีโม และเรื่องนี้กลายเป็นเรื่องสุดประทับใจ และชาวเน็ตต่างแชร์ออฟไปเป็นจำนวนมาก 

" เรื่องเล่าเย็นนี้ ขณะทำผ่าตัดผู้ป่วยมะเร็งเต้านม ศัลยแพทย์ในดวงใจของเราเล่าขึ้นว่า คนไข้คนนี้เดินทางมาหาหมอด้วยรถมอเตอร์ไซค์ กว่าจะได้ผ่าตัดครั้งนี้คือครั้งที่ 5

 

อาชีพคือกรีดยางในไร่ตัวเองที่มีอยู่น้อยนิด ขายได้ครั้งละ 600 - 700 บาท พอแค่กินกัน 2 คนสามีภรรยา อยู่กันอย่างประหยัด เมื่อมีคนหนึ่งป่วยอีกคนต้องดูแล รายได้ก็หายไปเงินทองที่เก็บไว้ต้องนำมาใช้ยามเจ็บป่วย

 

พีคสุดคือออกจากบ้านตั้งแต่ตี 2 เพื่อมาหาหมอในเมืองใหญ่ หากนั่งรถโดยสารต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก และจะกลับไม่ทันรอบรถประจำทาง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความสุขในครั้งนี้ อ.เจริญ เรี่มก้นถุงให้เราในจำนวนที่มากๆและเรา #ชาวห้องผ่าตัดและวิสัญญี ก็ช่วยกันลงขันเพื่อเป็นทุนให้คนไข้ได้กลับมารับยาเคมีบำบัดโดยไม่ต้องเสี่ยงชีวิตแบบครั้งนี้ ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ มีความสุขหากต้องได้เดินทางก็ขอให้การเดินทางสะดวกปลอดภัย สาธุ "

 

 

 

 

คุณหมอร่วมลงขันช่วยสามีภรรยาสู้ชีวิตรักษามะเร็งเต้านม

 

 

คุณหมอร่วมลงขันช่วยสามีภรรยาสู้ชีวิตรักษามะเร็งเต้านม