คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ธรรมนัส ตั้งกก.สอบเครื่องบินฝนหลวงตก

24 กันยายน 2562 - 20:07 น.
เครื่องบินตก,ธรรมนัส,ตั้งกรรมการสอบสวน
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 62 ครั้ง

ธรรมนัส สั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว จี้หาเหตุสลดเครื่องบินฝนหลวงตกสูญเสียนักบิน 2 ราย ระหว่างฝึกบิน


 

24 กันยายน 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่าได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงพร้อมหาสาเหตุกรณีเกิดเหตุเครื่องบินฝนหลวงตก 

 

โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นักบินครูฝึกและนักบินใหม่ เสียชีวิตทั้งสองราย ที่อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ระหว่างภารกิจฝึกบิน ให้ได้ข้อสรุปโดยเร็วทั้งเหตุผลปัจจัยต่าง ๆ ทุกด้าน 


รายงานข่าวจากกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่าเครื่องบินฝนหลวง ที่ตกกลางไร่ของชาวบ้าน นักบินครูฝึกและนักบินใหม่เสียชีวิต ทั้งที่เป็นการฝึกบินขั้นพื้นฐาน ซึ่งทำการฝึกบินขึ้นและลงเท่านั้น เพื่อให้คุ้นเคยกับเครื่องบินก่อนทำการบินท่ายากขึ้น ซึ่งการฝึกบินพื้นฐานกำหนดระยะเวลาทำการฝึก 15 ชั่วโมงและทำให้ครบชั่วโมงฝึกบินในเดือนก.ย.นี้  แต่คาดว่าการฝึกบินในวันนี้ อาจไปนอกเส้นทางที่บินไปไกลจากรันเวย์ 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับเหตุการณ์เครื่องบินตกดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาโดยเครื่องบินประสบเหตุเป็นเครื่อง บินคาราแวน ตกที่จ. กาญจนบุรี ขณะครูการบินฝึกนักบินผู้ช่วยในการบินลักษณะต่างๆ เสียชีวิตทั้งสองราย
 

โดยเป็นเครื่องบินกรมฝนหลวงรหัสเกษตร 1917 ระหว่างภารกิจฝึกบิน ตกที่ไร่มันสำปะหลังบริเวณหมู่ 9 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค. จ กาญจนบุรี ผู้เสียชีวิต 2 รายทราบชื่อคือร.อ.ตฤณ. อัมระนันท์ นักบิน ท4 เป็นครูการบินและนักบินฝึกหัด นายสุขสันต์ จงเสถียรธรรม นักบิน พรก. นักบินใหม่  เครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสารมาจำนวน 6 ราย

   

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ