จากกรณีผลกระทบของประชาชน ผลจากพายุโพดุล และ คาจิกิ ส่งผลให้หลายพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมอย่างหนักเดือดร้อนเป็นวงกว้างโดยเฉพาะในพื้นที่จ.อุบลราชธานี  ที่ผ่านมาหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน มูลนิธิ องค์กรการกุศลต่างระดมสรรพกำลัง เข้ามาให้การช่วยเหลือ โดยเฉพาะคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และทีมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่ได้อาสาบริจาคเงินช่วยเหลือพี่น้อง และขอเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศได้บริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจ.อุบลราชธานีในครั้งนี้ ซึ่งยอดเงินบริจาคกว่า 400 ล้านบาท ตามที่ได้เกาะติดรายงานมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

ล่าสุด ก็มีเรื่องสีสัน ปนสะเทือนใจ จนคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ต้องน้ำตาไหล เมื่อหนูน้อยวัย 10 ขวบ ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดมานาน8ปี เดินทางจากอำเภอเขื่องใน เพื่อนำเงินเก็บที่เหลือมาจากค่าขนมไปโรงเรียนตลอดที่เธอเรียนมา1เทอม จำนวน 1000 บาท เพื่อมารอมอบให้กับคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ส่งต่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี พระเอกฮีโร่ เทวดาเดินดิน หลังจากทราบเรื่องถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาต่อหน้าพี่น้องประชาชน เพราะซาบซึ้งในน้ำใจของเธอ

เรื่องราวของหนูน้อยวัย10ขวบ ทราบชื่อต่อมาว่าเธอชื่อ ด.ญ.พรประภา เพ็งดี หรือน้องโดนัท เธออาศัยอยู่กับย่า พ่อกับแม่แยกทางกัน เธอมีอาการป่วยเป็นมะเร็งในเม็ดเลือดมานานกว่า8ปี แต่เธออยากที่จะนำเงินจากการเก็บออมมามอบให้กับคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ด้วยมือของเธอ เธอจึงให้ย่าพาเธอมาหลังทราบข่าวว่าทีมงานคุณบิณฑ์ จะเดินทางมามอบเงินช่วยเหลือ ในขณะที่กำลังรับมอบเงินก็มำให้พระเอกฮีโร่ของเราถึงกับน้ำตาไหลรวมไปถึงคนที่อยู่ในงาน หลังจากนั้นเทวดาเดินดิน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้นำเงินสดจำนวน 30,000บาท ซึ้งเป็นเงินส่วนตัวมอบให้กับหนูน้อยไว้เป็นทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษาอาการป่วยของเธอ สำหรับน้องโดนัทคนนี้ เป็นเด็กเรียนดี และได้รับรางวัลหลายครั้งของทางโรงเรียน


ส่วนท่านใดสนใจที่จะร่วมบุญบริจาคเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวของน้องโดนัท สามารถบริจาคได้ที่เลขบัญชี 020135220398 ธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี ด.ญ.พรประภา เพ็งดี

 

 

ธนาธิป ไชยยศ ทีมข่าวเฉพาะกิจ คมชัดลึก