คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ปลาทองเนื้อเปื่อยหลุดออกจนเห็นก้าง แต่รอดชีวิตเหลือเชื่อ

13 กันยายน 2562 - 11:34 น.
ปลาทอง,รอดชีวิต,หางเปื่อย,ปาฏิหาริย์,เจ้าถุงทอง
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 209 ครั้ง

เรื่องราวปาฏิหาริย์ของปลาทองตัวหนึ่งชื่อ 'เจ้าถุงทอง' หลังจากที่จู่ๆ เนื้อมันเปื่อยออกมาจนเห็นก้างอย่างไม่ทราบสาเหตุ ทว่าสุดท้ายมันรอดชีวิตเหลือเชื่อ


เรื่องราวปาฏิหาริย์ของปลาทองตัวหนึ่งชื่อ 'เจ้าถุงทอง' หลังจากที่จู่ๆ เนื้อมันเปื่อยออกมาจนเห็นก้างอย่างไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งเจ้าของคิดว่ามันไม่น่ารอดแน่ๆ ทว่าสุดท้ายมันรอดชีวิต และกลับมาแข็งแรงได้อย่างหน้าตาเฉย

 

 

เรื่องนี้ถูกนำเสนอผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‎Kanya Tantiwiwatkul  ผ่านกลุ่ม โครงการรวมพลคนช่วยเหลือสัตว์ยากไร้ด้อยโอกาส โดยมีเนื้อหาระบุว่า " อยู่ดีดีเนื้อก็เปื่อยเเล้วค่อยค่อยหลุดออกไป จนก้างโผล่ เหลือเเค่ครึ่งตัว จนคิดว่าไม่รอด ..เอารูปให้ที่ร้านขายปลาดู เพื่อจะซื้อยา เเต่คนขาย บอกให้ปล่อยทิ้ง ไม่รอดหรอก เเต่สภาพน้อง ก็หนักจริงจริง เเต่เราไม่ถอดใจ คอยเปลี่ยนน้ำ คอยป้ายยาที่เเผล ตอนนี้ผ่านไปจะ 6 เดือนเเล้ว เเผลเริ่มปิดสนิท เเม้ร่างกายอาจจะไม่สมบูรณ์ เเต่น้องน่ารักมากค่ะ เก่งมาก ใจสู้มากค่ะ เอาใจใส่เเละพยายามเท่านั้น อะไรก็จะดีเอง

 

#น้องถุงทอง เพิ่มเติมนะคะ.... #ยาที่ใช้ตามรูปที่เเนบให้เลยค่ะ #ยาเราซื้อมาจากสนามหลวง2ค่ะ ตอนเเรกเนื้อหายไปนิดเดียว หางยังอยู่ เเต่เนื้อครึ่งหลัง เราสังเกตุเห็นสีมันซีดซีด เราเลยเเยกออกมาอยู่ตู้เล็กเล็กคนเดียว เเต่เวลาเค้าว่ายน้ำเเล้วสะบัดหาง เนื้อมันค่อยค่อยหลุดออกมา เรานี่ใจจะขาดทุกครั้งที่เห็นเนื้อหลุดลอยออกมา เเต่เราก็ไม่ถอดใจค่ะ เราคอยเปลี่ยนน้ำบ่อยบ่อย ใส่ยาในน้ำนิดหน่อย เเละเอาตัวเค้าขึ้นมา จับป้ายยาที่เเผล... ทำเเบบนี้ทุกวัน ทุกวัน เเล้วเนื้อที่เปื่อยก็ค่อยค่อยหลุดไป จนก้างหลุดไปด้วย เเล้วเนื้อก็ค่อยค่อยสร้างขึ้นมาใหม่เองค่ะ หางขึ้นมาติ๊ดนึง เเต่ร่าเริง เเละว่ายน้ำเก่งมากค่ะ #ถุงทองมาเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้สู้นะอย่ายอมเเพ้ #ดูถุงทองเป็นตัวอย่างนะฮะ "

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ