คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

บิ๊กตู่ สั่งทุกหน่วยเตรียมพร้อมรับวิกฤติน้ำท่วมอุบลฯ

12 กันยายน 2562 - 20:39 น.
คมชัดลึก
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 15 ครั้ง

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตือน พี่น้องชาวอุบลฯ เตรียมตัวรับสถานการณ์น้ำคืนนี้ให้พร้อมนะคะ นายกฯ สั่งทุกหน่วยเตรียมพร้อมรับสถานการณ์แล้ว


              เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 12 ก.ย. 62  ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเพจ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เตือน พี่น้องชาวอุบลฯ เตรียมตัวรับสถานการณ์น้ำคืนนี้ให้พร้อมนะคะ

 

 

 

              ท่านนายกฯ ได้สั่งการทุกหน่วยงาน ในพื้นที่อุบลฯ ให้เตรียมทุกมาตรการดูแลประชาชนให้พร้อมที่สุด เพื่อรับสถานการณ์คืนนี้ด้วยความห่วงใย โดยขอให้ประชาชนรับฟังข่าวสาร แผนของทางราชการตลอดเวลา เตรียมการเคลื่อนย้ายคน สัตว์ให้พร้อมทั้งทางบกทางน้ำ ตลอด 24 ชม. พื้นที่ใดรุนแรงต้องปฏิบัติก่อนให้เร่งดำเนินการก่อนมืดค่ำ

              ทุกเหล่าทัพยังคงกระจายกำลังและเครื่องมือช่าง สนับสนุนการช่วยเหลือพร้อมทั้งประสานกับส่วนราชการในพื้นที่ ติดตามเฝ้าระวังระดับน้ำในแม่น้ำมูล ให้เสริมกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ จ.อุบลฯ และพื้นที่วิกฤต โดยให้อยู่กับประชาชนในพื้นที่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

              กองทัพได้เตรียมกำลังทหารทั้งทางบก ทางน้ำและทางอากาศไว้ในพื้นที่ โดยได้จัดกำลังพลหมุนเวียนวันละกว่า 4,000 นาย พร้อมกับเครื่องมือช่าง เครื่องสูบน้ำ เรือชนิดต่างๆ และยานยนต์ล้อสูง รวมทั้งรถครัวสนาม รถประปาสนาม และชุดแพทย์เคลื่อนที่คอยให้ความช่วยเหลือ ให้บริการ และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง รวมถึงได้จัดอากาศยานพร้อมชุดค้นหาและกู้ภัย ทำการช่วยเหลือและค้นหาผู้สูญหาย พร้อมทั้งได้จัดเรือผลักดันน้ำ จำนวน 25 ลำ เร่งระบายน้ำท่วมขังในพื้นที่อย่างต่อเนื่องแล้ว
 

 

 

              ท่านนายกฯ ฝากแจ้งว่า ขอให้ประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาล และภาคส่วนต่างๆ รวมถึงจิตอาสาจะให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่องและเต็มที่ ขอให้ทำงานด้วยความระมัดระวัง และขอให้พี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานี และพี่น้องในพื้นที่น้ำท่วมผ่านพ้นเหตุการณ์ดังกล่าวไปให้ได้ โดยภายหลังสถานการณ์คลี่คลายแล้ว ขอให้เจ้าหน้าที่ของรัฐเร่งสำรวจความเสียหาย ให้ความช่วยเหลือเยียวยาประชาชนเป็นการเร่งด่วนค่ะ

              หากต้องการความช่วยเหลือโทรสายด่วน 1784 นะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เตือนชาวอุบลเตรียมรับมือน้ำก้อนใหญ่

- #Saveubon อุบลฯ ท่วมหนักมาก แต่การช่วยเหลือน้อยมากเช่นกัน

- น้ำท่วมใหญ่ อุบลฯ บ้านผู้ใหญ่หำ ก็ไม่รอด

- ตำรวจอุบลฯ คลายเครียดจากน้ำท่วม ลองเหวี่ยงแหจับปลา

- ตชด. ช่วยบรรเทาภัยน้ำท่วมอุบลฯ

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ