คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ผู้ปกครองกรุงเทพคริสเตียน งดจ่ายค่าเทอม

11 กันยายน 2562 - 16:36 น.
ผู้ปกครอง,กรุงเทพคริสเตียน,งดจ่ายค่าเทอม,คมชัดลึก
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 1,790 ครั้ง

ผู้ปกครองกรุงเทพคริสเตียน ประกาศชะลอจ่ายค่าเทอม หลังการยื่นหนังสือ 2 ครั้งที่ผ่านมาแต่ไม่เป็นผลจนกว่าจะมีคำชี้แจงจากสภาคริสตจักร


 

 
              11 ก.ย.62-ตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 3 ในนามของ องค์กร SaveBCC  ประกาศชะลอการชำระค่าเทอมภาคเรียนที่ 2 หลังการยื่นหนังสือ 2 ครั้งที่ผ่านมาแต่ไม่เป็นผล โดยมีใจความสำคัญว่า


            " องค์กร Save BCC ในส่วนของผู้ปกครองนักเรียนปัจจุบัน มีความเห็นร่วมกัน ถึงการดำเนินการคัดค้าน
 และแสดงออกถึงความไม่ไว้วางใจต่อคณะกรรมการบริหารโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยชุดปัจจุบัน
ซึ่งมี มน.วิศาล มหชวโรจน์  เป็นประธาน และมี ดร.บรรจง ชมภูวงศ์ เป็นรักษาการผู้จัดการ/ รักษาการผู้อำนวยการ
โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โดยจะชะลอการจ่ายค่าทำเนียมการศึกษา ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562 นี้
จนกว่าจะได้รับการตอบสนองหรือคำชี้แจงต่อข้อเรียกร้องทั้งหมด ตามแถลงการณ์ฉบับที่ 1 และ 2 และจะดำเนินการเคลื่อนไหวทุกๆ ช่องทาง เพื่อแสดงพลังและผลักดันข้อเรียกร้องของประชาคม BCC ต่อไป" 

 

 

     

     


         ทั้งนี้เพจ องค์กร SaveBcc โพสต์ข้อความ ว่า ผอ.(นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ อดีตผู้อำนวยการ) กำลังย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ตามคำสั่ง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบกำหนดกลับที่แน่นอนรอติดตามกันต่อไปนะครับภาพจากสนามบินเช้าวันนี้ ขอบคุณภาพจากสมาชิก ที่ส่งมาให้ครับ #SaveBCC ซึ่งมีผู้ปกครอง เข้ามาให้กำลังและการกลับมาของผอ.ทอม จำนวนมาก

 

 

 

           ขณะที่เมื่อวาน (10 ก.ย.)  คณะครูและนักเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน กว่า 2 พันคน แต่งกายด้วยชุดดำ พร้อมชูป้าย Save BCC หรือองค์กรปกป้องโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มผู้ปกครอง ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน รวมถึงคณะครูโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน เพื่อแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ เพื่อปกป้องสถาบัน โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่ามีคณะครู นักเรียน แต่งกายด้วยชุดสีดำ ทยอยเดินทางเข้ามาร่วมแสดงสัญลักษณ์จำนวนมาก กิจกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นจากความสมัครใจของทุกคน

 

 

        คณะครู (สงวนชื่อ-สกุล) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาคณะครู นักเรียน ศิลย์เก่าฯ ได้รวมตัวแต่งกายด้วยชุดดำยื่นแถลงการณ์ครั้งที่ 1 และ2 ผ่านทางดร.บรรจง ชมภูวงศ์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ถึงมัคนายกวิศาล มหชวโรจน์ ประธานบอร์ดของโรงเรียน โดยมีข้อเรียกร้อง คือ 1.ขอให้รักษาการผู้อำนวยการ ดร.บรรจง ชมภูวงศ์ แสดงความรับผิดชอบ ด้วยการลาออกจากการดำรงตำแหน่งรักษาการและผู้อำนวยการทันที 2.ขอให้ประธานคณะกรรมการบริหารโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย มัคนายกวิศาล มหชวโรจน์ ออกจากทุกตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนทันที เพื่อแสดงความรับผิดชอบ       

 

 

 

           3.ขอให้สภาคริสตจักรในประเทศไทย ดำเนินการเปลี่ยนประธานกรรมการสอบสวน ที่ไม่เป็นกลางทันที เพื่อประโยชน์แห่งความเป็นธรรม 4.ขอให้สภาคริสตจักรในประเทศไทยปรับเปลี่ยนองค์ประกอบของคณะกรรมการบริหาร โรงเรียนให้ถ่วงดุลโดยมีผู้แทนของกลุ่มผู้มีส่วนได้เสียซึ่งเป็นบุคคลที่ได้รับการยอมรับอย่างแท้จริง 5.ขอให้สภาคริสตจักรในประเทศไทยยกเลิกคำสั่งโอนย้ายที่ไม่เป็นธรรม และให้ผู้อำนวยการและผู้จัดการโรงเรียนกลับเข้าทำงานในตำแหน่งเดิมและเข้าสู่การแสวงหาความจริง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าและการตอบรับใดๆ

 

 

        "อยากให้โรงเรียนเดินหน้าไปได้ แต่ที่ผ่านมามีปัญหาตลอด โดยเฉพาะเรื่องการเบิกจ่ายงบประมาณเพื่อทำกิจกรรมหรือโครงการต่างๆที่เป็นประโยชน์กับนักเรียน การเบิกจ่ายงบถูกตีกลับมา 3-4รอบ ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปจะกระทบต่อนักเรียนโดยตรง ยืนยันว่าทุกกิจกรรมที่จัดขึ้นเรียกร้องในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน โรงเรียน เมื่อก่อนไม่เคยมีปัญหาเลย ยอมรับว่าคณะครูรู้สึกไม่สบายใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันนี้จึงได้ร่วมกันแต่งกายด้วยชุดสีดำทั้งครูและนักเรียนกว่า2พันคน เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์" คณะครู กล่าว

      

 

       

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ