คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

   "ตั๊น จิตภัสร์" มอบทุนการศึกษานักเรียน

9 กันยายน 2562 - 14:13 น.
จิตภัสร์,ประชาธิปัตย์
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 1,685 ครั้ง

   "ตั๊น จิตภัสร์" มอบทุนการศึกษานักเรียน-รับเรื่องร้องทุกข์ผู้ปกครอง


           “ตั๊น จิตภัสร์” มอบทุนการศึกษานักเรียน พร้อมรับเรื่องร้องทุกข์ผู้ปกครอง กรณี ผอ. ร.ร. พรหมานุสรณ์ จ.เพชรบุรี บริหารงานไม่โปร่งใส

 

         วันที่ 9 กันยายน 62 นางสาวจิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และ ส.ส แบบบัญชีรายชื่อ ได้เดินทางมายังโรงเรียนพรหมานุสรณ์ จังหวัดเพชรบุรี เพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ แต่ประพฤติดี เรียนดี ของโรงเรียน ซึ่ง ดร. เฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เคยเป็นศิษย์เก่าที่โรงเรียนแห่งนี้ด้วย

           หลังจากนั้นได้เดินทางไปยังวัดมหาธาตุวรวิหาร ซึ่งมีเครือข่ายผู้ปกครองได้มารอ เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียน กรณีการบริหารงานไม่โปร่ง ของผู้อำนวยการโรงเรียนพรหมานุสรณ์ จังหวัดเพชรบุรี ที่มีความไม่โปร่งใสและส่อไปทางทุจริตในหลายๆด้าน รวมทั้งการขาดธรรมาภิบาลในการบริหาร ซึ่งทำให้เกิดปัญหาสะสมเรื่อยมาเป็นเวลานานในโรงเรียน

            ยกตัวอย่างเช่น ไม่แสดงความรับผิดชอบและแก้ปัญหากรณีนักเรียนคาบรองเท้าในกิจกรรมค่ายคุณธรรมที่ผ่านมา โดยมีพฤติกรรมหลีกหนีและบ่ายเบี่ยง ซึ่งมีผลกระทบทางด้านจิตใจของนักเรียนโดยรวม ทำให้เสียชื่อเสียงของโรงเรียน และความไม่โปร่งใสในการบริหารและมีพฤติกรรมส่อทุจริตต่างๆ

         

          น.ส จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ได้กล่าวว่า เด็กทุกคนสมควรได้รับการดูแลที่เท่าเทียมกัน เพื่อลดความเลื่อมล้ำทางสังคม ในฐานะผู้แทนของประชาชน พร้อมลงทุกพื้นที่เพื่อรับเรื่องราวร้องทุกข์ โดยเฉพาะด้านการศึกษา เพื่อเป็นปากเสียงให้กับทุกคน ซึ่งวันนี้ตนได้พูดคุย และรับหนังสือเรื่องราวร้องเรียนจากเครือข่ายสมาคมผู้ปกครอง เพื่อนำไปประสานงาน เร่งรัดเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผ่านหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยในเบื้องต้นจะนำไปหารือในสภา เพื่อส่งเรื่องต่อไปยัง ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"ตั๊น จิตภัสร์"เสริมทัพรมว.เกษตรฯตรวจสถานการณ์น้ำอีสาน
-"ตั๊น" ยิ้มร่า "พ่อใหญ่สุทัศน์" ยังยิ้มรอ?
-"ตั๊น" รับหนังสือรับรอง กกต.ปัดตอบโซเชียลวิจารณ์


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ