คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

ผบ.ทบ.กำชับทุกหน่วยลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม

7 กันยายน 2562 - 17:55 น.
ผบทบ,น้ำท่วม
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 898 ครั้ง

 "บิ๊กแดง" กำชับทุกหน่วยพื้นที่น้ำท่วมส่งทหารอยู่เป็นเพื่อนประชาชน หวังช่วยดูแลทรัพย์สินในพื้นที่จนกว่าสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ


 

 

                 7 ก.ย.62-พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้กล่าวขอบคุณกำลังพลในที่ประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) ที่ออกปฏิบัติภารกิจบรรเทาสาธารณภัย ทั้งการบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้ง และอุทกภัยที่กำลังเกิดขึ้นขณะนี้ พร้อมกำชับให้ผู้บังคับหน่วยกำกับดูแล และสนับสนุนให้กำลังพลสามารถปฏิบัติภารกิจบรรเทาภัยได้อย่างเรียบร้อยปลอดภัย มีการพักผ่อนที่เหมาะสม รวมถึงการผลัดเปลี่ยนกำลังพลและหน่วยทหารในพื้นที่บรรเทาภัย

 

 

 

             พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวต่อว่า สำหรับในบางพื้นที่ที่ยังคงมีภาวะน้ำท่วมขัง ขอให้หน่วยทหารพิจารณาจัดกำลังพลเข้าพักแรมและอยู่เป็นเพื่อนประชาชน รวมทั้งให้การสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจในการเฝ้าระวังป้องกันทรัพย์สินของประชาชนในชุมชนที่มีน้ำท่วมขังและมีการอพยพออกไปด้วย  ทั้งนี้ในปัจจุบันกองทัพบกยังคงกำลังทหาร 2,400 นาย รถยนต์บรรทุก 105 คัน เรือท้องแบน 31 ลำ โรงครัวพระราชทาน 7 แห่ง ช่วยผู้ประสบวาตภัยและอุทกภัยจากอิทธิพลพายุโพดุล และคาจิกิใน 30 จังหวัดในภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ  โดยเป็นการช่วยขนย้ายสิ่งของ อำนวยการจราจร บริการทางการแพทย์ แจกจ่ายสิ่งของ ประกอบอาหาร การจัดทำและเสริมความแข็งแรงของพนังกั้นน้ำ เป็นต้น และจะยังคงอยู่ช่วยเหลือดูแลประชาชนกับทุกภาคส่วนจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

 

 

       

 

         

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ