royal coronation
10 ธันวาคม 2562
ข่าวทั่วไป

เตรียมแฉวีรกรรมครูกล้อนผม

28 สิงหาคม 2562 - 09:20 น.
กล้อนผม,ครู,เด็กนักเรียน
Shares :
เปิดอ่าน 1,526 ครั้ง

กล้อนผมเด็กไม่จบ ตามตัวเจ้าของเรื่อง ด้านเพจดังเตรียมแฉวีรกรรมครู

 

28 สิงหาคม 2562 จากกรณีที่กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไทได้โพสต์ข้อความว่า “เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2562 ทางกลุ่มฯได้เผยแพร่ภาพมีเด็ก ม.1 จากโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอโคกโพธิไชย จังหวัดขอนแก่น ถูกคุณครูฝ่ายกิจการนักเรียนไถผมด้านหน้าจนแหว่งเป็นหย่อม ๆ  


 

 

โดยตัวเด็กเองก็มีปมเรื่องใบหน้าที่เป็นแผลเป็นจากการถูกไฟไหม้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มีคุณครูหลายท่านเห็นใจ และคิดว่าการลงโทษเช่นนี้จะยิ่งตอกย้ำปมด้อยด้านรูปลักษณ์ให้กับเด็ก แต่ก็ไม่สามารถโต้แย้งได้ เพราะไม่อยากมีเรื่องกับคุณครูฝ่ายกิจการนักเรียน

 

การลงโทษนักเรียนด้วยวิธีการไถผม กล้อนผม หรือตัดผม ไม่ปรากฎอยู่ในกฎกระทรวงว่าด้วยวิธีการลงโทษนักเรียน จึงกลายเป็นการกระทำที่ขัดต่อกฎกระทรวง และผิดกฎหมายอย่างชัดเจน อีกทั้งยังเป็นการละเมิดสิทธิมนุษย์ชน และพรากสิทธิ์อันพึงมีเหนือร่างกายไปจากผู้อื่น แต่เป็นที่น่าแปลกใจว่า กฎหมายก็ระบุชัดเจนทุกฉบับว่าผิดเต็มประตู แต่ทำไมถึงยังเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นแทบทุกวัน....

 

การลงโทษด้วยการกระทำเช่นนี้ ถือเป็นการประจานตัวเด็ก ให้เกิดความอับอายต่อสังคม สร้างปมด้อยในใจเด็ก และถ้าพื้นฐานสภาพจิตใจของเด็กไม่แข็งแรงพอ อาจส่งผลให้เด็กฆ่าตัวตายได้ การกระทำดังกล่าว จึงเป็นการกระทำที่ป่าเถื่อน รุนแรง และไร้ซึ่งความเป็นมนุษย์ ผู้ที่กล้าลงโทษผู้อื่นด้วยวิธีการเช่นนี้ คงไม่หลงเหลือความเป็นมนุษย์อยู่เลยแม้แต่น้อย ขาดการเคารพในความเป็นมนุษย์ของผู้อื่น และคงคิดว่ามีเพียงตันเองที่เป็นมนุษย์บนโลกใบนี้...

 

ล่าสุดเพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความล่าสุดวันนี้(28 สิงหาคม)ว่า "เหมือนว่าเรื่องของเด็กชาย ม.1 ที่ถูกกล้อนผมด้านหน้า จะไม่จบง่าย ๆ ละทางเราได้ข้อมูลเพิ่มเติมจากหลาย ๆ ส่วน ว่ามีการตามหาคนที่แจ้งเรื่องเข้ามา ทั้งนักเรียน และครู อาจตกอยู่ในอันตราย

 

ถ้าทางโรงเรียนยังยอมรับความผิดแค่เพียงลมปาก แต่การกระทำยังใช้อำนาจข่มขู่คุกคามเช่นนี้ เย็นนี้เราจะมาเผยแพร่ชีวประวัติและวีรกรรมของครูท่านนี้กัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง  http://www.komchadluek.net/news/regional/385657

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ