royal coronation
วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562
ข่าวทั่วไป

ผีน้อยหนีทัวร์เกาหลีกลางดึกทิ้ง จ.ม. ต่างหน้า

วันที่ 21 สิงหาคม 2562 - 08:49 น.
อาชญากรรม,ข่าวทั่วไป,ผีน้อย,เกาหลี
Shares :
เปิดอ่าน 28,896 ครั้ง

ทิ้ง จ.ม. ไว้ตั้งใจจะไม่กลับพร้อมทัวร์อยู่แล้ว หัวหน้าทัวร์เซ็นการันตีเครียดส่อถูกแบล็คลิสต์อย่างน้อย 5 ปี - ตลอดไป

 

               ชาวเน็ตแชร์ภาพข้อความจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ฝากทุกคนที่เห็นโพสต์นี้ช่วยแชร์หรือแท็กเรื่องนี้หน่อย เพราะไม่อยากให้พี่ที่รู้จักตกงาน เนื่องจากพี่เป็นหัวหน้าทัวร์เซ็นการันตีลูกค้าคนไทยเดินทางไปทริปปูซาน แต่กลับแอบหนีออกจากโรงแรมตอนตี 1 พร้อมทิ้ง จ.ม. ไว้

 

 

 

               หลายคนคงเคยเจอข่าวเกียวกับการผ่าน ตม. ที่เกาหลี ว่าสำหรับคนไทยแล้ว ผ่านยากผ่านเย็น สาเหตุก็มาจากมีคนไทยกลุ่มหนึ่ง โดดไปทำงานแบบผิดกฎหมาย หรือที่เราเรียกว่า "ผีน้อย" กันอยู่ตลอด

               ล่าสุด มีพี่หัวหน้าทัวร์ที่รู้จักพาลูกค้าคนไทยเดินทางไปปูซาน ทริปวันที่ 17 - 21 ส.ค. พี่หัวหน้าทัวร์คนนี้ช่วยเซ็นการันตี พร้อมถามย้ำลูกค้าว่าไม่โดดแน่นอนใช่ไหม ไว้ใจได้ใช่ไหม ลูกค้าจึงโชว์พาสปอร์ตว่าเคยไปญี่ปุ่นมาแล้ว มีวีซ่าเชงเก้นมากมาย ด้วยความที่ไว้ใจลูกค้า พี่หัวหน้าทัวร์เลยยอมเซ็นรับรองให้ไป

               สุดท้ายลูกค้าแอบหนีออกจากโรงแรมตอนตี 1 ที่ผ่านมา พร้อมทิ้งจดหมายไว้ว่าขอไปหาลูก และจะอยู่ต่ออีกหน่อย เมื่อพี่หัวหน้าทัวร์ไลน์ไปคุยก็บอกว่ายังไม่รู้ว่าจะกลับเมื่อไร ปัญหาที่เกิดขึ้นถ้าลูกทัวร์คนนี้ไม่กลับ คือ พี่เขาอาจจะไม่ได้เข้าเกาหลีอีกเลย ไม่ใช่แค่ช่วงนี้ แต่เป็นอย่างน้อย 5 ปี อย่างแย่ๆๆ คือ ไม่ได้เข้าอีกเลย เพราะติด BLACKLIST

               ** ล่าสุดทางหัวหน้าทัวร์ได้แจ้งตำรวจที่ประเทศเกาหลีให้ช่วยตามหาแล้ว **

               อาชีพ "หัวหน้าทัวร์" เราเอาความรู้ ความสามาถ การบริการ ขยัน และอดทน แลกกับรายได้ที่ได้มาเลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว อย่าให้พังเพราะเรื่องอะไรแบบนี้เลย

               ฝากก !!!!! ทุกทุกคนที่เห็นโพสต์นี้ ช่วยแชร์เรื่องนี้หน่อย หรือแท็กเพื่อนๆ ที่ทำงานเกี่ยวกับข่าวให้เราที เราไม่อยากให้พี่เราตกงานนนน

               ขอบคุณทุกทุกคนมากค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

               คมชัดลึกออนไลน์ ได้สอบถามผู้ประกอบการทัวร์เกาหลีต่อกรณีนี้ ตั้งข้อสังเกตว่า เป็นเรื่องแปลกที่หัวหน้าทัวร์การันตีคนแปลกหน้า ทั้งที่เป็นควาามเสี่ยงกับอาชีพตัวเอง อาจทำให้เข้าเกาหลีไม่ได้ 5 ปี แล้วถ้าทำทัวร์เกาหลีจริงจะมองออกว่า "ผีน้อยมาแล้วจ้า"

               "ตอนลงเครื่อง เราจะบรีฟลูกค้าก่อนเข้า ตม. หัวหน้าทัวร์จะบอกเลยว่า เราพักที่ไหน สแกนนิ้วยังไง และถ้าคุณติด ตม. คุณจะเจอคำถามอะไร ถ้าเค้าถามเรา เราจะตอบว่า คุณซื้อทัวร์เรามา และถ้าเค้าถามว่า รับประกันคุณมั้ย เราขออนุญาตตอบว่า ไม่นะคะ คุณต้องแสดงตนเองว่า คุณแค่มาเที่ยว ที่เหลือคุณโซโลเอง เราไม่รับประกันคุณ" ผู้ประกอบการทัวร์รายหนึ่งให้ข้อมูล

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ