คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

'สานฝันเด็กเรียนดี'รพ.หัวเฉียวมอบทุน19ลบ.

25 กรกฎาคม 2562 - 15:07 น.
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง,รพหัวเฉียว,มหัวเฉียว,มอบทุน,สานฝันเด็กเรียนดี,ปลูกต้นกล้าพยาบาล
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 2,063 ครั้ง

รพ.หัวเฉียว ร่วม ป่อเต๊กตึ๊ง สานฝันเด็กเรียนดี มอบทุนการศึกษา 19 ล้านบาท แก่นักเรียนพยาบาล รุ่นที่ 7 เรียนฟรี4 ปี


          ดร.วิเชียร  เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วยนายกอบชัย ซอโสตถิกุล ประธานกรรมการบริหารโรงพยาบาลหัวเฉียว และ รศ.ดร.อุไรพรรณ เจนวานิชยานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ร่วมกันแถลงข่าวมอบทุน ในโครงการ "ปลูกต้นกล้าพยาบาล 3 สถาบัน มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มหาวิทยาลัยหัวเฉียว โรงพยาบาลหัวเฉียว" ในปีการศึกษา 2562 รุ่นที่ 7 จำนวน 38 ทุน มูลค่า 19 ล้านบาท เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนพยาบาล และผลิตบุคลากร รองรับการเจริญเติบโตของโรงพยาบาลหัวเฉียว และกระจายโอกาสในการเข้าถึงการศึกษาระดับอุดมศึกษาแก่นักเรียนที่ขาดเเคลนทุนทรัพย์ ที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็น"นางฟ้าชุดขาว"ได้ศึกษาต่อเพื่อได้เป็นพยาบาลวิชาชีพ

         

          โดยโครงการนี้ มีนโยบายมอบทุนการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปีการศึกษา 2556-2561 จำนวน 171 ทุน รวมเป็นเงิน 70 ล้านบาทและตั้งแต่ปีการศึกษา2562 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้พิจารณามอบทุนการศึกษาต่อเนื่องไปอีก 5 ปี ปีละ 40 ทุน รวม200 ทุนทุนละ 5 แสนบาท นอกจากทุนการศึกษาเล่าเรียนแล้ว ยังได้จัดหอพักให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและสำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านการใช้จ่ายส่วนตัว โรงพยาบาลฯ จะพิจารณาให้ยืมเดือนละ  4 พันบาทโดยไม่คิดดอกเบี้ย 

          ดร.วิเชียร กล่าวว่า มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เป็นองค์กรการกุศลไม่แสวงหาผลกำไร ได้ก่อนตั้งมา 109 ปีแล้ว มีการดำเนินการด้านสังคมสงเคราะห์ และงานบรรเทาสาธารณะภัยต่างๆช่วยเหลือบรรเทาทุกข์แก่ประชาชน โดยไม่เลือกชาติ ศาสนา  เพศและวัย รวมถึงส่งเสริมทุนการศึกษาเป็นต้น 


 

 

          ขณะที่ รศ.ดร.อุไรพรรณ เปิดเผยว่ามหาวิทยาลัย กล่าวว่าโครงการปลูกต้นกล้าพยาบาล 3 สถาบันฯ เป็นโครงการผลิตนักศึกษาเพื่อรองรับความเติบโตของโรงพยาบาลที่ขณะนี้มีผู้ป่วยเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆโดยผลิตนักศึกษาพยาบาลแล้ว 6 รุ่น โดยมีการกำหนดคุณสมบัติของผู้รับทุนนั้น ต้องมีผลการเรียนระดับมัธยมศึกตอนปลายสายวิทยศาสตร์ ต้องมีคะแนน สะสม (GPAX ) ไม่ต่ำกว่า 2.50  ครอบครัวมีรายได้น้อย และเมื่อเข้าศึกษาจะใช้เวลา 4 ปี หลังจากเรียนจบแล้วจะมีที่ทำงานรองรับคือ โรงพยาบาลหัวเฉียว


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ