เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 ก.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุป้ายโฆษณาขนาดใหญ่หักพับติดอยู่กับเสา โดยมีความเสี่ยงที่จะพังถล่มลงมาด้านล่าง โดยเหตุเกิดบริเวณริมถนนวิภาวดี-รังสิต ปากซอยวิภาวดี-รังสิต 72 แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ

 

 

 

            โดยในจุดเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดอนเมือง เข้ามาตรวจสอบพบเป็นป้ายโฆษณาขนาดความยาว 45 เมตร ความสูง 15 เมตร ค้ำด้วยเสาเหล็กขนาดใหญ่ 2 ต้น โดยจากการประเมินพบว่า ป้ายโฆษณาขาดครึ่งพอดี โดยฝั่งขวามือพับลงมา แต่ถูกยึดไว้ด้วยเสา จึงทำให้ยังไม่ร่วงลงมา แต่มีความเสี่ยงสูงมากที่จะเกิดการพังถล่มลงมา โดยทางเขตได้ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบเป็นพื้นที่อันตรายแล้ว และได้ประสานกับทางเจ้าของป้ายให้ผู้รับเหมานำเครน มาทำการรื้อถอนออกภายในคืนนี้

 

 

 

 

            อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามผู้รับเหมาแจ้งว่า ป้ายดังกล่าวสร้างมานานกว่า 20 ปีแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและมีลมพัดแรงในช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยแรงลมได้พัดกระหน่ำจนทำให้ป้ายดังกล่าวเกิดหักลงไปด้านล่าง และคาอยู่กับเสาที่สร้างเป็นฐาน โดยเป็นที่หวั่นเกรงว่าอาจจะสุ่มเสี่ยงเกิดหักโค่นลงมา และอาจเป็นอันตรายกับประชาชน ดังนั้นจึงทำให้เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดอนเมือง สั่งให้มีการรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในคืนนี้