เมื่อวันที่ 3 กรกรฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ห้องตัดผมศุภมงคล อาคารหอประชุม ภ.จว.ชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี มอบอุปกรณ์ตัดผม ประกอบด้วยเก้าอี้ barber ,ตู้กระจกเงาพร้อมชั้นวาง ,แบตเตอเรี่ยนตัดผม ,หวีซอย ,แปรงปัดคอ กรรไกร พร้อมเครื่องมือที่จำเป็นต่าง ๆ ให้แก่สถานีตำรวจในสังกัด ภ.จว.ชลบุรี

         

          สำหรับการมอบอุปกรณ์ตัดผมครบเซ็ตครั้งนี้มีจำนวน 12 ชุด เพื่อมอบให้แก่สถานีตำรวจที่ขาดแคลนอุปกรณ์ดังกล่าว 12 แห่ง ซึ่งเป็นการขับเคลื่อนนโยบายธำรงค์วินัยระเบียบทรงผมของตำรวจ ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) 
          ต่อมาวันที่ 2 กรกฎาคม ได้มีการจัดฝึกอบรมการตัดผมให้แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัดจำนวน 48 นาย เพื่อเป็นช่างประจำทุกสถานีตำรวจในสังกัด โดยมีจุดประสงค์ในการลดค่าใช้จ่ายตัดผมแก่ผู้ใต้บังคับบัญชา ขณะเดียวกันก็เป็นการสร้างอาชีพเสริม โดยมี “อาจารย์เล็ก barber” ช่างตัดผมชื่อดังจากกรุงเทพมหานครให้เกียรติมาเป็นวิทยากร นอกจากนี้ พล.ต.ต.นันทชาติ ยังย้ำว่า จะมีโครงการอบรมให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงและแม่บ้านตำรวจผู้ที่สนใจและมีจิตอาสาในการขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าวต่อไป