กรณีนักฟุตบอลเยาวชนและ “โค้ชเอก” นายเอกพล จันทะวงษ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีม ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 คน ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นเวลานานถึง 18 วัน เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ล่าสุด วานนี้ (20 มี.ค.62) หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (หน่วยซีล) เริ่มปฎิบัติภารกิจในการเก็บกู้อุปกรณ์ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ประกอบด้วย ขวดออกซิเจนกว่า 400 ขวด,  ท่ออากาศ , วิทยุสื่อสาร, เปลสนาม ,เชือกโยง,  สายไฟ , ท่อสูบน้ำ และ  เครื่องสูบน้ำ

        "หมอภาคย์" พ.ท.นพ.ภาคย์โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ นครราชสีมา หนึ่งในวีรบุรุษถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โพสต์เฟซบุ๊ก "ภาคย์ โลหารชุน" ภาพน้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ และข้อความ รวมถึงคลิปอธิบายจุดที่เข้าไปช่วยทีมหมูภายในถ้ำ ว่า " ยังเป็นเด็กๆที่น่ารัก มาช่วยพี่ๆขนขวดอากาศด้วย  โค้ชเอกแอบไปจ่ายค่ากาแฟให้พี่อีกแน่ะ จิตใจดีมาก " 

       

         

            

           ขณะที่เฟซบุ๊ก  "เอกพล จันทะวงษ์" หรือ “โค้ชเอก” โพสต์ภาพและข้อความ ว่า ถึงจะช่วยอะไรได้ไม่มาก.....แต่ขอส่งกำลังใจให้พี่ๆทุกๆคนครับ @ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย

             

 

 

 

            ทั้งนี้ "หมอภาคย์" โพสต์ ขอบคุณ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ว่า " ขอบพระคุณ อจ.เฉลิมชัย และศิลปินทุกท่านครับ"

        

              

           

           " อีกหนึ่ง UNSEEN ที่อยู่ใต้ฐานรูปปั้นวีรบุรุษแซม เห็นแล้วต้องอมยิ้ม  ความหมาย ต้องถาม อจ.เฉลิมชัย นะครับ ปล.ตอนนี้ถ้ำหลวงยังไม่เปิดนะครับ เจ้าหน้าที่กำลังเก็บอุปกรณ์ออกจากถ้ำ ใครที่ตั้งใจมาเที่ยวอดใจรออีกนิดนะครับ...รอฟังจากอุทยานว่าจะเปิดให้เข้าชมได้เมื่อไหร่ "

                  

           

             " ได้เล่นเลอะบ้าง มันก็สดใสดี  #แม่สาย เชียงราย" 

           

         ทั้งนี้ "หมอภาคย์" พ.ท.นพ.ภาคย์โลหารชุน โพสต์คลิปอธิบายจุดที่เข้าไปช่วยทีมหมูป่าภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน 

                               

" อีกจุดอันตรายในการดำน้ำ จากโถง 3 โดนสายพวกนี้พันตัวพันอุปกรณ์ ต้องใช้เวลาแก้นานทีเดียว "