คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

สีสันรุ่นเก๋าศิษย์เก่าจุฬาฯ

9 กุมภาพันธ์ 2562 - 15:56 น.
ฟุตบอลประเพณี,ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์,จุฬาฯ,สีสันฟุตบอลประเพณี
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 453 ครั้ง

สีสันงานฟุตบอลประเพณี'จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์'กลุ่มน้องใหม่จุฬาฯ 2512 แต่ละคนอายุ 60 ปีขึ้น ร่วมเดินขบวนพาเหรดในงาน


          เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ มีการจัดงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ที่สนามศุภชลาศัย ซี่งเป็นการแข่งฟุตบอลระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่จัดกันมาเป็นครั้งที่ 73 แล้ว ซึ่งมีสีสันในขบวนพาเหรดของทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยกลุ่มน้องใหม่จุฬาฯ 2512 ซึ่งเป็นกลุ่มนิสิตจุฬาฯ ที่เข้าศึกษาปี 2512 จำนวน 35 คน นำโดยรองศาสตราจารย์ นาวาอากาศเอก นายแพทย์เพิ่มยศ โกศลพันธ์ อดีตรองอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, คุณมัทนา วัทนฤทธิ์ อดีตผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร SCG รวมทั้ง คุณสุดคนึง​ เรือนใจมั่น​ ​ อดีตดาวจุฬาฯ​2512​ ได้มาร่วมเดินขบวนพาเหรดในงานด้วย พร้อมถือป้ายสร้างสีสันต่างๆ อาทิ   CU รุ่นนี้ ดูดีทุกคน, ลายครามครับ ไม่ใช่กระโหลกกะลา, ถ้าถูกใจแอดไลน์นี้ได้,  รวมพลน้องใหม่  2512  / 16 มิ.ย. 2562 

          โดยปีนี้ปี 2562 มีความพิเศษ เพราะครบรอบ 50 ปีที่นิสิตกลุ่มนี้เป็นน้องใหม่ จึงมีการรวมกลุ่มกันจัดงานฉลองครบรอบ 50 ปี มีการจัดตั้งคณะกรรมการจากผุ้แทนนิสิตทุกคณะ มี รองศาสตราจารย์ นาวาอากาศเอก นายแพทย์เพิ่มยศ โกศลพันธ์ เป็นประธานคณะกรรมการดำเนินงานจัดงาน

สำหรับกิจกรรมที่จะร่วมทำส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมการพัฒนาสังคมและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยกิจกรรมสำคัญ คือ เชิญชวนเพื่อนนิสิตจุฬาฯที่เป็นน้องใหม่ ปี 2512  มาร่วมระลึกถึงความหลัง ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562  ที่ศาลาพระเกี้ยว  ผู้มาร่วมงานจะได้รับแจกหนังสือ “50 ปี จามจุรี12” รวบรวม เรื่องราวของมหาวิทยาลัย และเรื่องราวของแต่ละคณะ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ได้บริจาคเงินสมทบกองทุนจุฬาลงกรณ์พระบรมราชสมภพ  ในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ