คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

"เจ๊แดง" ฟ้อง "เสริมสุข" หมิ่นเอี่ยวจำนำข้าวล็อต 2

15 มกราคม 2562 - 18:08 น.
ฟ้องเสริมสุข,เจ๊แดงฟ้องเสริมสุข,จำนำข้าวล็อตสอง,คมชัดลึก
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 816 ครั้ง

"เจ๊แดง" น้องอดีตนายกฯ ทักษิณ เดือด "คนข่าว" โพสต์เฟซบุ๊กหมิ่น ทำเข้าใจผิดร่วมทุจริตโกงกิน ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง 4 มี.ค.นี้


 

           15 ม.ค.62 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค.62 นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ หรือเจ๊แดง แกนนำพรรคเพื่อไทย(พท.) และน้องสาวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มอบอำนาจให้ นายธนากร แหวกวารี  ทนายความ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ อดีตบรรณาธิการข่าวการเมืองและความมั่นคง สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 , 328

 

         โดยระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.61 จำเลยได้โพสต์ข้อความ ลงในเฟซบุ๊กของจำเลย ชื่อ Sermsuk Kasitipradit มีข้อความว่า "เจ๊แดงยังเคลียร์เสบียงที่ กพช.ไม่ลงตัว หายไปตั้งแต่เดือน พ.ย. มีเสียงกระซิบมาว่า ลูกสาวเห็นผัวดีกว่าแม่ ที่บอกว่าหย่าแล้วน่าจะเป็นเรื่องมโน สนข.หัวเขียวออนไลน์รายงานก่อนหน้านี้เหมือนกับรับงานใครมา อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดเจ๊บอกยังอยู่เชียงใหม่ แต่เจ๊ไม่ขอเปิดตัว อยากอยู่เงียบๆชิวๆ ยิ่งช่วยกระพือข่าวลือเตรียมหนีซุกอกพี่ชาย และไม่น่าเดินทางกลับไทย เพราะสายข่าวเจ๊ นอนยันนายบุญทรง ที่เคยเป็นเด็กในคาถาเจ๊แดง หัวหน้าแก๊งวังบัวบาน ยอมเปิดปากเบื้องหลังการถ่ายทำจำนำข้าว  ที่"แดรก"กันวินาศสันตะโรรวยกันเละเทะ เวียนเทียนข้าวเพื่อนบ้านมาเข้าโครงการอิ่มท้องกันถ้วนหน้า คนคิดโครงการโคตรสุดยอด rayam  ราคาทั่วโลกข้าวตันละ 8,000 หาเสียงรับจำนำ15,000  ประกาศอย่างมั่นใจไทยเป็นผู้ผลิตข้าวรายใหญ่ ต้องกำหนดราคาข้าวทั่วโลกได้ เสียหายกันทั่วประเทศ 

           สำนวน ป.ป.ช.คดีจำนำข้างล็อต 2 จำนวน 14 ล้านตันอาจมีชื่อเจ๊แดงเป็นจำเลยคนสำคัญเลยต้องรีบเคลียร์ทาง พท.ออกไปแล้วไม่กลับแล้ว ถ้ากลับคือโดนหลอกให้ตายใจ มันโง่" และข้อความอื่นๆ ล้วนเป็นเท็จ ซึ่งทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ทำให้เข้าใจ และหลงเชื่อว่า โจทก์มึส่วนร่วมกระทำผิดกับผู้กระทำผิดในคดีรับจำนำข้าวและโจทก์ร่วมกัน ทุจริต โกงกิน โจทก์จึงขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิด ด้วย      

           โดย "ศาล" รับคำฟ้องไว้พิจารณาและนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ในวันที่ 4 มี.ค.นี้ เวลา 13.30 น.


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended