royal coronation
19 มกราคม 2563
ข่าวทั่วไป

วันเด็ก"หนูอยากนั่งเก้าอี้นายกฯ"

12 มกราคม 2562 - 16:07 น.
สีสัน,วันเด็ก,อยากนั่งเก้าอี้นายกฯ
Shares :
เปิดอ่าน 160 ครั้ง

วันเด็ก ทำเนียบคึกคักเต็มไปด้วยเด็กมากหน้าหลายตา ผู้ปกครองต่างบอกว่า พาเด็กมาทำเนียบหลายครั้ง เพราะลูกๆหลานๆติดใจอยากนั่งเก้าอี้นายกฯ

คลิปที่ 1

             วันนี้ (12 ม.ค. 62) ในช่วงเช้าเวลา 8.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล เริ่มคึกคักและเต็มไปด้วยเด็กและผู้ปกครองมากหน้าหลายตา เพราะ เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันเด็กแห่งชาติ และทางทำเนียบรัฐบาลได้เปิดทำเนียบจัดฉลองวันเด็กให้เด็กๆ ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายใต้ธีม "เด็กไทย ใจอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม" จึงมีผู้ปกครองพาเด็กๆ มาร่วมกิจกรรมฉลองงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาลกันเป็นจำนวนมาก 


 

คลิปที่ 2

         ภายในงานมีการจัดกิจกรรมให้ความรู้ และกิจกรรมนันทนาการให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกเล่นเกมส์กัน มีการจัดกิจกรรมการแสดงต่างๆ ให้ชมมากมาย ทั้งนี้เด็กๆ ยังได้เยี่ยมชมห้องทำงาน และนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พร้อมชมการแสดงหุ่นไดโนเสาร์ จากทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงจะได้เยี่ยมชมอาคารต่างๆ และมีนิทรรศการ "สองกษัตริย์นักพัฒนา" ของสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) ให้ได้ชมกันด้วย ทั้งยังมีเหล่าคนดังมาร่วมงานในวันนี้ด้วย เช่น หมอภาคย์ ฮีโร่ถ้ำหลวง และคุณนิ้ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี2561 เป็นต้น 

         

         เมื่อถามถึงการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล กับทางผู้ปกครองและเด็กๆที่มาร่วมงานในวันนี้ ผู้ปกครองทุกคนต่างบอกว่า ชอบการจัดกิจกรรมของที่นี่ ที่มีความหลากหลาย และส่วนมากจะมาที่นี่เป็นปีที่สองและสามแล้วบางคนก็มาแทบทุกปี เพราะลูกๆหลานๆติดใจอยากนั่งเก้าอี้นายกฯ และกิจกรรมที่ทางทำเนียบจัดขึ้นมาให้ ทางด้านเด็กๆเองก็บอกว่าสนุกมาก และชอบกิจกรรมที่จัดและของที่แจกมากๆ อยากมาอีกในปีหน้า ถึงแม้ว่าบรรยากาศภายในงานจะร้อน แต่ผู้ปกครองและเด็กๆก็ไม่หวั่น เพราะทางงานมีหน่วยปฐมพยาบาล และเจ้าหน้าที่ดูแลเป็นอย่างดี จึงต้องขอชื่นชมทางด้านเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทุกหน่วยงาน ที่ต่างก็ร่วมกันทำงานในวันนี้ให้ออกมาสมบูรณ์ และได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างภาพความทรงจำที่สวยงาม สนุกสนาน ให้กับเด็กๆและผู้ปกครองในวันนี้ด้วย

       และเมื่อถึงเวลา 10.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็ได้เดินทางมาเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยนายกฯ ได้ปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้าเพื่อเปิดป้ายไฟฉลองวันเด็ก ก่อนจะพูดคุยทักทายเด็กๆ และผู้ปกครองที่มาร่วมงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาลในวันนี้ พร้อมแสดงความห่วงใยถึงผู้ปกครองและเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่ร้อนในวันนี้ และขอให้ทางเจ้าหน้าที่กับผู้ปกครองช่วยกันดูแลเด็กๆ เพราะอาจจะไม่สบายกันได้ พร้อมกล่าวขอบคุณทุกคนที่มารอต้อนรับกัน ต่อด้วยการแสดงโขนตอน "ระบำพวานร รื่นเริง บันเทิง วันเด็ก" จากวิทยาลัยนาฎศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีเปิด 

 

คลิปที่ 3

            ก่อนนายกรัฐมนตรีจะขึ้นไปยังห้องทำงาน ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อพบกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ และเด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงเด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาส ทั้งยังเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนเหล่านี้นั่งเก้าอี้ทำงาน พร้อมถ่ายรูปคู่นายกฯไว้เป็นที่ระลึกร่วมกันด้วย ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างอบอุ่น โดยนายกฯได้กล่าวชื่นชม และพูดคุยกับเด็กๆอย่างเป็นกันเอง พร้อมขอให้พัฒนาความสามารถ ให้มีความก้าวหน้าเก่งยิ่งๆ ขึ้นไป ให้รักษาสุขภาพร่างกาย ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เมื่อเติบโตขึ้นจะได้มาช่วยกันพัฒนาประเทศให้มีความเจริญก้าวหน้าต่อไป

     

           หลังจากนั้นนายกฯก็ได้ไปกล่าวให้โอวาทกับเด็กและเยาวชนต่อที่ตึกสันติไมตรี โดยระหว่างทางที่เดินจากตึกไทยคู่ฟ้าไปยังตึกสันติไมตรีนั้น ต่างก็มีเด็กๆและผู้ปกครองเป็นจำนวนมากที่มายืนรอพบปะกับนายก เด็กๆที่ยืนรอต่างก็เรียกลุงตู่เป็นเสียงเดียวกัน เมื่อเห็นลุงตู่เดินออกมาจากตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งระหว่างทางเดินไปจนถึงยังตึกสันติไมตรี ต่างก็มีคนที่รอพบปะกับนายกยืนอยู่เต็มพื้นที่ทั้งสองฝั่งทางเดินโดยเมื่อนายกได้ชมการแสดงบรรเลงดนตรีไทย ของโรงเรียนราชวินิตมัธยม และการแสดง Hiphop ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ระดับโลก จาก นักเรียนโรงเรียนทศพรวิทยา จังหวัดบุรีรัมย์แล้วเสร็จ ก็ได้มีการมอบของที่ระลึกให้ ก่อนจะกล่าวให้โอวาทกับเด็กและเยาวชนที่ตึกสันติไมตรี พร้อมสอนการไหว้ผู้ใหญ่ที่ถูกต้องให้กับเด็กๆ ทั้งยังเปิดโอกาสให้เด็กๆถามคำถามกับนายกรัฐมนตรีอีกด้วย

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ