royal coronation
23 มกราคม 2563
ข่าวทั่วไป

งานวันเด็กกองทัพอากาศคึกคัก

12 มกราคม 2562 - 15:10 น.
วันเด็กแห่งชาติ,กองทัพอากาศ,ทอ,เครื่องบิน
Shares :
เปิดอ่าน 1,838 ครั้ง

บรรยากาศงานวันเด็ก ปี 62 ที่กองทัพอากาศสุดคึกคัก ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานร่วมกิจกรรม ตื่นตา เอฟ-16 กริพเพน บินโชว์ ปล่อยควันสีธงชาติ

 

             วันที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 08.05 น.ที่ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติกองทัพอากาศ พร้อมด้วย คุณ พงศ์อุมา ดิษยะศริน นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ร่วมสร้างความสุขให้แก่เด็ก ๆ ที่มาชมการแสดงการบิน การตั้งแสดงยุทโธปกรณ์ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่กองทัพอากาศจัดขึ้น เพื่อสานฝัน สร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์แก่เด็กและเยาวชน

 

 

 

 

 

 

 

             โดยในปีนี้กองทัพอากาศเปิดพื้นที่กิจกรรมตั้งแต่เวลา 07.00-16.00 น. สำหรับในส่วนกลาง ณ ที่ตั้งดอนเมือง จัดกิจกรรมบริเวณลานจอดอากาศยาน ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง, พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ, สนามกีฬาสำนักงานผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง และสนามบินเล็กกองทัพอากาศ (ทุ่งสีกัน)

 

 

 

 

             มีกิจกรรมที่น่าสนใจประกอบด้วย การแสดงการบินของอากาศยานแบบต่างๆ ของกองทัพอากาศ ได้แก่ การบินปล่อยควันสีธงชาติ โดยเครื่องบินโจมตีและธุรการแบบ AU-23 A, การบินต่อสู้ในอากาศ และโจมตีทางอากาศ โดยเครื่องบินขับไล่แบบ F-16 และ F-5, การบินค้นหาและช่วยชีวิต โดยเฮลิคอปเตอร์แบบ EC-725, การบินแสดงสมรรถนะอากาศยาน โดยเครื่องบินขับไล่แบบ Gripen, การแสดงการบินหมู่ โดยเครื่องบินฝึกแบบ PC-9, การแสดงการบินหมู่ โดยเครื่องบินฝึกแบบ CT-4E

 

 

 

 

             นอกจากนี้ ยังมีการตั้งแสดงอากาศยาน และอาวุธยุทโธปกรณ์ภาคพื้นทั้งที่ยังประจำการอยู่ในปัจจุบัน และปลดประจำการแล้ว เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในประวัติศาสตร์และพัฒนาการด้านการบินของชาติ, การปฏิบัติภารกิจทางทหาร, การจัดแสดงนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกกองทัพอากาศ, การแสดงการบินเครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ, กิจกรรมเครื่องบินร่อน, กิจกรรมจรวดขวดน้ำ, การแสดง Fancy Drill, การแสดง Drum Zeed, การแสดงกระบี่กระบอง, การแสดงสาธิตชุดปฏิบัติการนิวเคลียร์ ชีวะ เคมี, การแสดงของสุนัขทหาร, กิจกรรมบนเวที และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย พร้อมรับของขวัญของรางวัลฟรีตลอดงาน

 

 

 

 

 

             ทั้งนี้ กองทัพอากาศยังได้จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติในพื้นที่ต่างจังหวัดที่หน่วยของกองทัพอากาศทั่วประเทศ ได้แก่ โรงเรียนการบิน อำเภอกำแพงแสน จ.นครปฐม, กองบิน 1 จ.นครราชสีมา, กองบิน 2 จ.ลพบุรี, กองบิน 4 จ.นครสวรรค์, กองบิน 5 จ.ประจวบคีรีขันธ์, กองบิน 7 จ.สุราษฎร์ธานี, กองบิน 21 จ.อุบลราชธานี, กองบิน 23 จ.อุดรธานี, กองบิน 41 จ.เชียงใหม่, กองบิน 56 จ.สงขลา, ฝูงบินอิสระต่างๆ, สถานีรายงานบ้านเพ จ.ระยอง และกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 จ.ปัตตานี

 

 

 

 

             กองทัพอากาศ จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติของกองทัพอากาศเป็นประจำทุกปี เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้และสานฝันของตัวเองที่ต้องการจะมาเป็นทหารอากาศ ได้เห็นเครื่องบิน และเห็นถึงความสามารถของพี่ ๆ ทหารอากาศ เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ โดยในปีนี้ กองทัพอากาศมุ่งเน้นสานฝัน สร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์แก่เด็กและเยาวชนที่มีความสนใจในด้านการบิน เทคโนโลยี และการทหาร ได้ร่วมกิจกรรมต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ