เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา สถานีตำรวจนครบาลหลายแห่งได้มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ขึ้น โดยที่สน.บางนา พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา พร้อมด้วย นางกุลวดี ศิริภัทร์ ประธาน กต.ตร.สน.บางนา นายปัญญา เจนโสภณ รอง ประธาน กต.ตร.สน.บางนา และนายธรรมพงศ์ ตรีศิริพิศาล กต.ตร. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา ร่วมกันจัดงาน วันเด็กแห่งชาติ ตามคำขวัญ"เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" จึงคิดโครงการ"อาสาบางนา"เพื่อให้สอดคล้องกับคำขวัญปีนี้ โดยภายในงานมีลูกหลานข้าราชการตำรวจ ตลอดจนเยาวชนในชุมชนพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมทำกิจกรรมทั้งแจกของรางวัล และรับประทานอาหารที่นำแจกภายในงานด้วย

          พ.ต.อ.นคร กล่าวว่า เนื่องด้วยวันนี้(12 ม.ค.)เป็นวันเด็กแห่งชาติ ที่ทาง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็กประจำปีนี้ ไว้ว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” ทาง สน.บางนา พร้อมด้วย คณะ กต.ตร.และผู้มีจิตอาสา ภาคเอกชน ได้ร่วมกันนำอาหาร ของเล่นเด็ก และเครื่องเขียน กว่า 400 ชิ้น และจับสลากรางวัลพิเศษ จักรยานต์ 19 คัน และของรางวัลอื่นๆอีก กว่า 300 ชิ้น อีกทั้ง ทาง สน.บางนา ยังได้เล็งเห็นความสำคัญของการศึกษา จึงมีการมอบทุนการศึกษาให้เยาวชนที่เข้าร่วมงานวันนี้ จำนวน 149 ทุน เพื่อให้ผู้ปกครองนำไปใช้จ่าย

 

 

 

        "อีกทั้งทาง สน.บางนา ได้ร่วมมือกับทาง คณะกต.ตร.สน.บางนา จัดโครงการ"อาสาบางนา" โดยโครงการนี้ได้จัดทำมาสักระยะแล้ว ได้มีอาสาสมัครทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติที่มีจิตอาสา เข้ามาทำการสอนภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ให้แก่บุตรหลาน ข้าราชการตำรวจ และเด็กเยาวชนในพื้นที่ จนได้รับความสนใจ นอกจากนี้ยังมีการจัดการฝึกสอนการถ่ายภาพ วาดภาพงานศิลปะ ตลอดจนอาสาจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ซึ่งโครงการนี้ทำขึ้นเพื่อสอดรับกับทางคำขวัญวันเด็กปีนี้ ให้เด็กเยาวชน จะเป็นกำลังสำคัญพัฒนาชาติอีกด้วย" ผกก.สน.บางนา ระบุ