ข่าว

ไปรษณีย์เปิดจองแสตมป์ร.10มี12ชนิดราคา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไปรษณีย์ไทยจัดพิมพ์แสตมป์พระฉายาลักษณ์ รัชกาลที่10 สำหรับใช้งานทั่วไป12ชนิดราคาเปิดจองวันแรกในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่ทำการไปรษณีย์ทั่ว ปท.-ออนไลน์ถึง15พ.ค.

 

          นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ตราไปรษณียากรทั่วไปเพื่อการใช้งานชุดใหม่ คือแสตมป์พระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งชุดประวัติศาสตร์ของวงการแสตมป์ไทย ภายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

          “นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้พระราชทานพระราชานุญาตให้นำพระฉายาลักษณ์ครึ่งพระองค์ ทรงประดับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันเป็นโบราณมงคลนพรัตนราชวราภรณ์ มาเป็นแบบตราไปรษณียากรสำหรับใช้งานทั่วไปชุดล่าสุด ซึ่งจะออกจำหน่ายในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 28 กรกฎาคม 2561 เป็นวันแรก”

          นางสมร กล่าวต่อว่า ภาพแสตมป์เป็นพระฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 10 ประกอบลวดลายไทย และคำว่า “ประเทศไทย THAILAND” พร้อมตัวเลขบอกชนิดราคาเลขไทยและเลขอารบิก มีด้วยกัน 12 ชนิดราคา กำหนดขึ้นตามความจำเป็นของการใช้งาน ได้แก่ ราคา 1 บาท 2 บาท 3 บาท 5 บาท 6 บาท 7 บาท 9 บาท 10 บาท 12 บาท 15 บาท 50 บาท และ 100 บาท พิมพ์สีแตกต่างกันตามชนิดราคา โดยราคาหลักหน่วยพิมพ์หนึ่งสีส่วนหลักสิบขึ้นไปพิมพ์สองสี นอกจากนี้ยังใช้เทคนิคปั๊มดุนนูนกรอบภาพวงรีและลวดลายไทย พร้อมปั๊มฟอยล์สำหรับสองชนิดราคาสูงสุดคือ 50 บาท ฟอยล์แดง และ 100 บาท ฟอยล์ทอง

          ทั้งนี้ไปรษณีย์ไทยจะเปิดให้จองแสตมป์ชุดดังกล่าวได้ล่วงหน้า ภายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม-8 เมษายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ รวมทั้ง ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ และทางเว็บไซต์ www.thailandpostmart.comเ ปิดให้จองได้จนถึงวันที่ 15 พ.ฤษภาคม 2561 โดยรายการสั่งจองจะมีให้เลือกทั้งแบบรวมชุดแสตมป์ เต็มแผ่น (20 ดวงต่อแผ่น) ราคา 4,400 บาท แสตมป์ดวงเดี่ยวครบชุดราคา 220 บาท พร้อมสิ่งสะสมพิเศษซึ่งมีจำนวนจำกัด คือ แผ่นชีทที่ระลึก (คละแบบในแผ่นเดียวกัน) ราคา 250 บาท และซองวันแรกจำหน่ายราคา 265 บาท (3 ซอง) โดยจะจัดส่งให้ตามที่อยู่ที่ระบุไว้ในใบสั่งจอง ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป ฟรีค่าฝากส่งสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ THP Contact Center 1545 และ www.thailandpost.co.th

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ