royal coronation
23 มกราคม 2563
ข่าวทั่วไป

กฟภ.ดีเดย์สตาร์ทเก็บสายไฟ ‘พัทยาเหนือ’ ลงดิน

19 กุมภาพันธ์ 2561 - 16:43 น.
ข่าวทั่วไป,พัทยาเหนือ,กฟภ,ดีเดย์,สตาร์ท,เก็บสายไฟลงดิน
Shares :
เปิดอ่าน 767 ครั้ง

เริ่มแล้ววันแรกเก็บสายไฟลงดินถนนเส้นพัทยาเหนือ เร่งดำเนินการให้เสร็จทันในปีนี้ ประสานตำรวจดูแลการจราจรช่วงปิดถนน วอน ปชช.เข้าใจหากได้รับผลกระทบ

คลิปที่ 1


               19 ก.พ. 61  ตามที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ดำเนินโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ ซึ่งอยู่ในแผนที่จะจัดทำขึ้นตามนโยบายของภาครัฐ ในเมืองหลัก 4 จังหวัดทั่วประเทศ ได้แก่ พัทยา ภูเก็ต หาดใหญ่ โคราช จากงบประมาณกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท ที่มีระยะเวลาดำเนินโครงการรวม 5 ปี ระหว่างปี 2560 - 2564 โดยในส่วนของเมืองพัทยานั้นได้นำร่องดำเนินการไปก่อนในถนนเส้นพัทยากลาง

 

 

 

 

 

               ล่าสุด วันนี้ตรงกำหนดวันดีเดย์การดำเนินการนำสายไฟลงดินในส่วนของพื้นที่ถนนพัทยาเหนือเป็นวันแรก โดย พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา พล.ต.ต.บัณฑิต คุณจักร์ นายอภิชาติ วีรปาล รองนายกเมืองพัทยา นายนิรุติ เจริญชอบ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยา ลงพื้นที่ติดตามรายละเอียดการปฏิบัติงาน

 

 

 

 

 

               นายนิรุติ เผยว่า สำหรับการดำเนินการในส่วนของถนนเส้นพัทยาเหนือนั้น จะเป็นการก่อสร้างเคเบิ้ลใต้ดินระบบ 115 KV และปรับปรุงระบบจำหน่าย 22 KV เป็นแบบเคเบิ้ลใต้ดิน โดยดำเนินการตั้งแต่วงเวียนปลาโลมาไปจนถึงแยกถนนสุขุมวิท เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2561 ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 กำหนดระยะเวลาแล้วเสร็จใน 420 วัน ด้วยงบประมาณในส่วนนี้รวมกว่า 230 ล้านบาท โดยจะดำเนินการเป็นช่วงๆ ระยะทางประมาณ 200 เมตร รวมทั้งสิ้น 1,800 เมตร โดยทำการปิดช่องทางการจราจรจำนวนหนึ่งเลน และดำเนินการตลอดสัปดาห์ตั้งแต่วันจันทร์ถึงอาทิตย์ ซึ่งเราก็หวังว่าจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนสัญญาหรือให้ทันภายในสิ้นปีนี้ เบื้องต้น ตามแผนการปิดถนนคาดว่าจะแล้วเสร็จและสามารถเปิดหน้างานได้ภายในสิ้นเดือน 30 มิถุนายน 2561 นี้ด้วย

 

 

 

 

 

               พล.ต.ต.อนันต์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการลงพื้นที่ติดตามรายละเอียดและความเรียบร้อยในฐานะที่เมืองพัทยาเป็นเจ้าของสถานที่ เบื้องต้น จะได้ดำเนินการในส่วนของการนำวัสดุอุปกรณ์ในส่วนงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเรื่องการรื้อถอนเสาไฟฟ้าปลาโลมาตลอดเส้นถนนพัทยาเหนือออก เพื่อสะดวกในการปฏิบัติงาน รวมถึงจะได้นำไปซ่อมแซมให้เกิดความพร้อมใช้และความงดงามต่อไป ในส่วนนี้น่าจะใช้เวลาประมาณ 4 - 6 เดือน คงแล้วเสร็จ จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพ่อแม่พี่น้องประชาชนให้มีความเข้าใจว่า เป็นการดำเนินการเพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง ซึ่งอาจส่งผลกระทบบ้าง แต่ขอยืนยันว่า จะให้เกิดผลกระทบกับประชาชนน้อยที่สุด จึงขอความร่วมมือไม่ให้มีการจอดรถตลอดเส้นพัทยาเหนือ ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกแล้วด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

 

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ