ข่าว

MEA ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีไทย - ญี่ปุ่น ลงนามติดตั้ง Solar Rooftop

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยี ไทย - ญี่ปุ่น ลงนามติดตั้ง Solar Rooftop คาดประหยัดค่าไฟปีละกว่า 5 แสนบาท

วันนี้ (1 เมษายน 2567)  นายรณชัย เรืองยุทธ ผู้ช่วยผู้ว่าการ MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง พร้อมด้วย นายรังสรรค์ เลิศในสัตย์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยี ไทย - ญี่ปุ่น ร่วมพิธีลงนามในสัญญาให้บริการโครงการติดตั้ง และบำรุงรักษาอุปกรณ์ประหยัดพลังงานในระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน หรือพลังงานทางเลือก ในรูปแบบระบบ Solar Rooftop ระหว่าง MEA กับ สถาบันเทคโนโลยี ไทย - ญี่ปุ่น ณ สถาบันเทคโนโลยี ไทย - ญี่ปุ่น

 

พิธีลงนามในสัญญาให้บริการโครงการติดตั้ง Solar Rooftopผู้ช่วยผู้ว่าการ MEA เปิดเผยว่า MEA ในฐานะรัฐวิสาหกิจ มีหน้าที่ดูแลระบบจำหน่ายไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ พร้อมให้ความร่วมมือทุกภาคส่วนส่งเสริมนโยบายภาครัฐด้านพลังงานหมุนเวียน โดย MEA มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ สถาบันเทคโนโลยี ไทย - ญี่ปุ่น ในการให้บริการติดตั้ง Solar Rooftop ขนาด 557.7 kWp คาดว่าจะทำให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้ประมาณ 538,788 บาท/ปี ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 325 tonCo2/ปี ช่วยให้การขับเคลื่อนภารกิจ Carbon Neutrality เป็นไปตามเป้าหมายภายในปี ค.ศ. 2050 และบรรลุเป้าหมาย Net Zero Emissions ภายในปี ค.ศ. 2065 ตามแผนพัฒนาพลังงานของประเทศ

 

พิธีลงนามในสัญญาให้บริการโครงการติดตั้ง Solar Rooftop

 

พิธีลงนามในสัญญาให้บริการโครงการติดตั้ง Solar Rooftop

 

สำหรับ ผู้สนใจจะติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Rooftop) ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยของ MEA สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 รวมถึงแจ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้แก่ Facebook: การไฟฟ้านครหลวง MEA X: @mea_news และ Line: MEA Connect (@MEAthailand) สัญลักษณ์โล่สีเขียวนำหน้าชื่อบัญชีทางการ เลือกเมนู MEA Call Center Online สามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

 

พิธีลงนามในสัญญาให้บริการโครงการติดตั้ง Solar Rooftop

 

พิธีลงนามในสัญญาให้บริการโครงการติดตั้ง Solar Rooftop


  
#สถาบันเทคโนโลยีไทยญี่ปุ่น
#SolarRooftop
#MEA #การไฟฟ้านครหลวง 
#พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ