ข่าว

เทคนิคมัดใจลูกค้า ด้วยของพรีเมี่ยม สร้างความสัมพันธ์ต่อแบรนด์ระยะยาว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เทคนิคมัดใจลูกค้า ด้วยของพรีเมี่ยม สร้างความสัมพันธ์ต่อแบรนด์ระยะยาว วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับของพรีเมี่ยม หนึ่งในกลยุทธ์การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ มัดใจลูกค้าให้หลงรักแบรนด์

การทำให้ธุรกิจร้านค้าเติบโตนั้น ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือการมีกลุ่มลูกค้าประจำ ที่จะคอยแวะเวียนมาซื้อสินค้าอยู่ตลอดเวลา แต่การจะทำให้ลูกค้าหน้าใหม่หรือลูกค้าทั่วไปเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าประจำ เป็นเรื่องที่ร้านค้าธุรกิจต้องวางกลยุทธ์ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าและสร้างความเชื่อมั่นในแบรนด์ให้ได้ การบริหารลูกค้าสัมพันธ์จึงถูกนำมาใช้วิเคราะห์ เรียนรู้ เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า เข้าใจถึงความแตกต่างของลูกค้าแต่ละคน และตอบสนองด้วยการบริการที่เข้าอกเข้าใจ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับของพรีเมี่ยม หนึ่งในกลยุทธ์การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ มัดใจลูกค้าให้หลงรักแบรนด์
 

การบริหารลูกค้าสัมพันธ์คืออะไร สำคัญกับธุรกิจอย่างไร
การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ หรือการทำ CRM (Customer Relationship Management) หมายถึงการกำหนดกลยุทธ์เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า เข้าถึงความต้องการของลูกค้า ซึ่งในยุคใหม่ๆ มีการใช้เทคโนโลยี AI เข้ามามีส่วนช่วยในการจดจำความต้องการและเก็บบันทึกข้อมูลเพื่อนำมาใช้ในการบริการอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำไปประกอบการพัฒนาและปรับปรุงสินค้าหรือบริการ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากที่สุด และดึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ให้กลายเป็นลูกค้าประจำกลับมาซื้อซ้ำนั่นเอง เช่นเดียวกับของพรีเมี่ยม ที่เราสามารถหาประโยชน์จากของพรีเมี่ยมได้ ไม่ว่าจะนำไปเป็นของฝาก ของแจก หรือของแถม ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยสร้างความดึงดูดและสร้างความประทับ และสร้างภาพจำของแบรนด์ให้กับลูกค้าเช่นกัน


กลุ่มลูกค้าองค์กรและผู้แทนจำหน่าย (B2B) คืออะไร
B2B ย่อมาจาก Business-to-Business คือ การที่ร้านค้าธุรกิจติดต่อทำการค้าระหว่างกัน เช่น การซื้อวัตถุดิบ การผลิตสินค้า หรือการบริการต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาธุรกิจของแต่ละองค์กร เช่น ซื้อผ้ามาผลิตเสื้อ การขนส่งสินค้าโลจิสติกส์ ซื้อวัตถุดิบเข้าร้านอาหาร และการดูแลบริหารกลุ่มลูกค้าและผู้แทนจำหน่าย เป็นต้น เพื่อเป็นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มลูกค้าองค์กรและผู้แทนจำหน่าย ของพรีเมี่ยมจึงกลายเป็นตัวเลือกที่กลุ่มธุรกิจนิยมนำใช้มากอันดับต้นๆ ด้วยความที่มีค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก และยังเป็นการเผยแพร่แบรนด์อีกช่องทางหนึ่งที่เห็นผล แถมยังสามารถนำไปใช้งานได้จริงอีกด้วย
 

ข้อดีของการนำของพรีเมี่ยมมาใช้ในการบริหารลูกค้าสัมพันธ์

  • เป็นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีให้กับคู่ค้าทางธุรกิจ ไม่ว่าจะนำไปใช้เป็นของฝากเนื่องในโอกาสสำคัญต่างๆ ของแจกในงานสัมนาคู่ค้า หรือของขวัญแทนใจสำหรับการพบปะพูดคุย 
  • เป็นการโปรโมทและกระจายแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น 
  • หากของพรีเมี่ยมที่นำมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับข้องแบรนด์โดยตรง จะเป็นการส่งต่อภาพลักษณ์และคุณภาพของสินค้าให้กับผู้ใช้งาน
  • ช่วยสร้างโอกาสที่ลูกค้าใหม่ๆ รวมถึงกลุ่มคู่ค้าใหม่ๆ ให้อยากเข้ามาทำธุรกิจและทำการซื้อ-ขาย กับแบรนด์เพิ่มมากขึ้น
  • สามารถนำมาใช้เป็นตัวช่วยในการเก็บข้อมูลกลุ่มลูกค้า และวัดระดับความพึงพอใจของสินค้า และนำข้อมูลเหล่านั้นมาพัฒนาต่อยอดได้
  • เป็นการสร้างความรู้สึกเชื่อมโยงผูกพันกับแบรนด์ได้ในระระยาว
  • สร้างความเป็น Brand Loyalty ทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าซ้ำ


ของพรีเมี่ยมกับการบริหารลูกค้าสัมพันธ์
ในการทำธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง การมัดใจลูกค้าให้อยู่กับเรา เชื่อมั่นไว้วางใจในคุณภาพสินค้าของเรา ก็เท่ากับปิดโอกาสที่ลูกค้าจะเปลี่ยนใจหันกลับไปใช้บริการสินค้าของคู่แข่ง และการรักษาฐานลูกค้าเก่าให้อยู่กับแบรนด์ตลอดไป รวมถึงการเปลี่ยนลูกค้าใหม่ให้กลายมาเป็นลูกค้าประจำก็นับเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และของพรีเมี่ยมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ถูกนำมาใช้เป็นกลยุทธ์ในการบริหารและรักษาสัมพันธ์กลุ่มลูกค้าเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการให้ของขวัญพรีเมี่ยมสุดพิเศษในโอกาสต่างๆ เช่น งานสัมนา งานจัดเลี้ยงประจำปี หรือของขวัญแทนการขอบคุณ เป็นต้น และของพรีเมี่ยมยังสามารถใช้เป็นตัวอย่างสินค้าเพื่อสำรวจตลาดล่วงหน้าได้ด้วยเช่นกัน อีกทั้งทางองค์กรและบริษัทยังได้รับประโยชน์จากของพรีเมี่ยมเหล่านี้ ทั้งด้านภาพจำของแบรนด์ การกระจายการเข้าถึงของลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ รวมถึงสร้างความรู้สึกเชื่อมโยงผูกพันกับแบรนด์ได้ในระระยาว ด้วยการออกแบบสินค้าพรีเมี่ยมให้กลายเป็นตัวแทนของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ที่นำมาใช้ สี คุณภาพวัสดุ ไปจนถึงอัตลักษณ์สำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นของความใส่ใจและความเป็น Brand Loyalty ที่แบรนด์สามารถส่งออกผ่านทางสินค้าพรีเมี่ยมได้นั่นเอง

 
ขึ้นชื่อว่าสินค้าพิเศษ หรือของพรีเมี่ยม ย่อมต้องมีความแตกต่างจากสินค้าทั่วไป เพราะถือเป็นตัวแทนในการส่งต่อภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและความประทับใจต่อแบรนด์ได้ระยะยาว ใครกำลังมองหาบริษัทรับผลิตของพรีเมี่ยม เราขอแนะนำ GIFTWISE ASIA เราเป็นบริษัทรับผลิตสินค้าพรีเมี่ยมครบวงจร ตั้งแต่ดีไซน์ เลือกวัสดุ ขั้นตอนการผลิต ไปจนถึงการขนส่ง เราพร้อมรังสรรค์สินค้าสุดพิเศษส่งต่อความโดดเด่นไปยังผู้รับ ตรงตามความต้องการของเเบรนด์ธุรกิจมากที่สุด

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด