ข่าว

ผู้ประกอบการ SME กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสุขภาพ ขึ้นทะเบียน 'SME ONE ID' มีแต่ได้ กับ สสว.

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สสว. นำทัพผู้ประกอบการ SME ที่ขึ้นทะเบียน “SME ONE ID” รับสิทธิประโยชน์ออกบูธงาน Thailand Healthcare 2023 เพื่อขยายช่องทางการตลาด ด้านนวัตกรรมเพื่อสุขภาพรับมือประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างเต็มตัว

นายวรพจน์ ประสานพานิช  ผู้อำนวยการฝ่ายสนับสนุนองค์ความรู้และระบบให้บริการ SMEs สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สสว. และสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) หรือ DGA ได้ดำเนินการขับเคลื่อนงานระบบการขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการ SME หรือ "หนึ่งรหัส หนึ่งผู้ประกอบการ (SME One ID)" ด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในการบริหารงานและให้บริการผู้ประกอบการ SME ไทย

 

 

โดยผู้ประกอบการสามารถใช้หมายเลข ID เดียวในการเข้าถึงบริการของภาครัฐได้ทุกหน่วย ซึ่งเป็นการบูรณาการเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างหน่วยงานเพื่ออำนวยความสะดวก และลดความยุ่งยากในการจัดเตรียมเอกสารซึ่งเป็นต้นทุนและอุปสรรคสำคัญในการติดต่องานกับหน่วยงานภาครัฐ ผู้ประกอบการที่ลงทะเบียน SME One ID แล้วสามารถเข้าใช้บริการหน่วยงานของรัฐได้โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องของผู้ประกอบการจะได้รับการเชื่อมโยงจากระบบต่างๆ ทั้งภายใน สสว. และหน่วยงานรัฐภายนอกอื่นๆ อาทิ กรมการปกครอง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และกรมส่งเสริมการเกษตร เป็นต้น  

 

ผู้ประกอบการ SME กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสุขภาพ ขึ้นทะเบียน

 

โดย สสว. ได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนในการสร้างสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ประกอบการ SME ใน 3 ด้าน ได้แก่ ด้านการพัฒนาธุรกิจเพิ่มผลิตภาพ-ลดต้นทุน, ด้านการขยายช่องทางการตลาด และด้านการเข้าถึงแหล่งเงินทุน เมื่อผู้ประกอบการขึ้นทะเบียน SME One ID แล้วจะสามารถเลือกใช้สิทธิประโยชน์ต่างๆ ได้ตามความต้องการแต่ละราย อาทิ การออกบูธในงาน Thailand Healthcare 2023 “เกษียณสโมสร” ซึ่งเป็นงานมหกรรมสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ ที่ได้รับความสนใจมายาวนานกว่า 14 ปี ในครั้งนี้ ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. - 2 ก.ค. 2566 บริเวณชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย


 

 

 

ผู้ประกอบการ SME กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสุขภาพ ขึ้นทะเบียน

 

 

นายวรพจน์ กล่าวต่อไปว่า สสว. เปิดให้ผู้ประกอบการ SME ที่ได้ขึ้นทะเบียน "SME ONE ID" และมีผลิตภัณฑ์สินค้าหรือบริการเพื่อสุขภาพที่โดดเด่นมาออกบูธเพื่อเป็นการขยายช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการ โดยผู้ประกอบการ SME ที่ได้สิทธิประโยชน์ในครั้งนี้ อาทิ สบู่สมุนไพรน้ำมันธรรมชาติ MALIDILY, น้ำมันนวดสมุนไพร KHUNTHIPHERE, SAWADEE FARM สวนสวัสดีน่าน, อาหารออแกนิคสุขทุกคำ, สบู่สุคนธบำบัดNgamta Aromatherapy, ถุงประคบสมุนไพร Siam Herbs, พริกแกง(คลีน)แนวสุขภาพ DRAG SPICY THAI FOOD, บริการดูแลเด็กพิเศษ MENTAL KIDS ได้มาออกบูธจำหน่ายสินค้าในงาน ซึ่งเป็นสิทธิประโยชน์ด้านการขยายช่องทางการตลาดพิเศษเฉพาะสมาชิกที่ขึ้นทะเบียน “SME ONE ID” เท่านั้น และทาง สสว. จะจัดให้มีสิทธิประโยชน์แก่สมาชิกอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น จึงขอเชิญชวนมาขึ้นทะเบียน SME ONE ID กันเพื่อจะได้ไม่พลาดสิทธิปประโยชน์ดีๆ 

 

ผู้ประกอบการ SME กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสุขภาพ ขึ้นทะเบียน

 


"สสว. สนับสนุน ส่งเสริม ผู้ประกอบการ SME โดยมุ่งเป้าไปที่การแก้ไขปัญหาอุปสรรคให้แก่ผู้ประกอบการ พร้อมทั้งหนุนเสริมให้เกิดการพัฒนาให้ครบทุกด้าน จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการที่สนใจสามารถลงทะเบียน SME ONE ID ได้ผ่านทางเว็บไซต์ Bizportal.go.th หรือทางแอปพลิเคชัน SMECONNEXT หลังจากที่ลงทะเบียนและได้รับ SME ONE ID เรียบร้อยแล้วจะสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ได้ผ่าน แอปพลิเคชัน SMECONNEXT  ซึ่งเป็นแหล่งรวมสิทธิประโยชน์ต่างๆ ไว้ สุดท้าย อยากขอเชิญชวนผู้ประกอบการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ เพื่อจะได้เข้าถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากภาครัฐได้สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น โดย สสว.จะทำหน้าที่ ‘เคียงข้าง SME คู่คิดที่ดีผู้ประกอบการไทย’ ตลอดไป"

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ