วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 ในสถานการณ์ช่วงโควิด-19 สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ) ได้ทำงานร่วมกับ IsWhere.com ให้ชาวพุทธได้ใช้เทคโนโลยีในการเข้าถึงวัดที่ต้องการไปกราบนมัสการและส่งคำอธิษฐานไปยังวัดนั้น ๆ ได้ทางออนไลน์ บริการใหม่นี้จะช่วยให้คนไทยทุกคนสามารถค้นหาวัดที่ชื่นชอบได้ทุกจังหวัด ผู้ที่มีจิตศรัทธาทุกท่านสามารถเลือกวัดที่ต้องการประเภทของการทำบุญ เพื่อสร้างบุญกุศลได้เช่นกันพร้อมอำนวยความสะดวกในการรับบริจาคผ่านบัตรเครดิต

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์เจ้าแรกที่ให้คนไทยส่งคำอธิษฐาน ขอพร ทำบุญ ได้ทุกวัดทั่วประเทศ

จุดมุ่งหมายของการลงนามบันทึกความเข้าใจ(MOU) คือความร่วมมือระหว่างสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ) และอิสแวร์ เพื่อพัฒนาบริการใหม่ ๆอีกมากมายให้พุทธศาสนิกชนเข้าถึงพุทธศาสนาได้ง่ายขึ้น หากต้องการทำบุญคลิกเข้าไปที่ iswhere.com พิมพ์ชื่อวัดและเลือกบริการต่อไปนี้ซึ่งทุกท่านสามารถทำบุญได้โดยไม่ต้องเดินทางจากบ้านและส่งคำอธิษฐานขอพรได้ตลอดเวลา

 • e-Donation: คุณสามารถทำบุญให้กับวัดใดก็ได้ในประเทศไทย เพื่อสร้างบุญกุศลและเสริมสิริมงคล
 • e-Prayer: คุณสามารถส่งคำอธิษฐาน ขอพรของคุณไปยังพระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำวัดที่ศรัทธา

 

 

 


    
    
    
    
    
    สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์เจ้าแรกที่ให้คนไทยส่งคำอธิษฐาน ขอพร ทำบุญ ได้ทุกวัดทั่วประเทศ
    
นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติกล่าวว่าการร่วมกับอิสแวร์ทำให้เราสามารถนำเทคโนโลยีดิจิทัลที่พร้อมให้บริการมาใช้ได้ทันทีเป็นสาธารณประโยชน์ต่อพุทธศาสนาและเป็นรูปแบบใหม่ที่วัดไทยทั่วประเทศสามารถอัปโหลด คอนเท้นต์ วิดีโอและกิจกรรมการกุศลของวัดได้เองทุกคนสามารถค้นหาข้อมูลทุกอย่างได้ง่ายทางออนไลน์ทั้งนี้ อิสแวร์จะเป็นสื่อกลางในการเชื่อมบุญ จึงเรียนเชิญพุทธศาสนิกชนทุกคนและหน่วยงานเอกชน ช่วยกันสนับสนุนโครงการได้ที่ iswhere.com/onab โดยรายได้ทั้งหมดที่ได้รับจะนำไปใช้ในโครงการและส่วนเกินหลังจากหักค่าใช้จ่ายจะส่งมอบให้กองทุนพุทธมณฑลเพื่อการใช้งานสาธารณะและเป็นศูนย์กลางทางพระพุทธศาสนา
จากการสอบถามความคิดเห็นของชาวไทยพุทธ ณ วัดธรรมมงคล เขตพระโขนง กรุงเทพฯ ที่ไปถึงวัดแล้วไม่สามารถเข้าไปไหว้พระ อธิษฐานขอพรและทำบุญได้เนื่องจากการระบาดโควิด มีความเห็นว่า "ถ้าทุกวัดมีบริการนี้ จะเพิ่มความสะดวกให้กับทุกคนเลือกวัดที่ต้องการได้ตามศรัทธา ไม่ว่าวัดนั้นจะอยู่ใกล้หรือไกลผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์"
นายเทอเรนซ์มัคผู้ก่อตั้งและซีอีโอของอิสแวร์กล่าวว่า ในปัจจุบันประเทศไทยมีผู้นับถือศาสนาพุทธมากเป็นอันดับสองของโลกและแพลตฟอร์มอิสแวร์พร้อมที่จะรองรับผู้ใช้งานมากกว่า 60 ล้านคนโดยมีปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนให้โครงการประวัติศาสตร์นี้ประสบความสำเร็จคือชาวพุทธทุกคน เรายินดีต้อนรับผู้สนับสนุนทั้งในนามบุคคลหรือองค์กรเอกชนที่ต้องการมีส่วนร่วมมอบให้กับพุทธศาสนาสำหรับอุตสาหกรรมอื่นๆสามารถใช้อิสแวร์เทคโนโลยีได้เช่นกัน ร้านค้าที่ต้องการเข้าร่วมกับเราในการเปิดตัวดิจิทัล เทมเปิ้ล ที่กำลังจะมาถึงนี้ลงทะเบียนฟรีที่ iswhere.com

ผู้ที่สนใจสนับสนุนโครงการเพื่อการกุศล ติดต่อคุณเมธี วีระพัฒน์โทร.098-641-5144หรืออีเมล: [email protected]

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์เจ้าแรกที่ให้คนไทยส่งคำอธิษฐาน ขอพร ทำบุญ ได้ทุกวัดทั่วประเทศ