ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคนี้ การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่ดีจะช่วยลดปัญหาและของผิวหน้าไปได้ในระดับหนึ่ง เนื่องจากการทำความสะอาดผิวหน้าที่สะอาดจะช่วยทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นอีกด้วย สำหรับการเลือกคลีนซิ่งเช็ดหน้านั้น ต้องบอกว่าไมเซล่า วอเตอร์ เป็นคลีนซิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นโมเลกุลขนาดเล็กที่ละลายในน้ำได้ เข้าไปช่วยในการดูดจับน้ำมัน สิ่งสกปรก และไขมันส่วนเกิดบนใบหน้าได้อย่างดี โดยไม่จำเป็นจะต้องล้างออกด้วยน้ำเปล่า อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนต่อผิวหน้า และไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองอีกด้วย 

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกซื้อคลีนซิ่งเช็ดหน้าอย่างไรนั้น วันนี้เราก็มีเทคนิคดีๆ มาฝากทุกคน เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวและตรงตามความต้องการในการทำความสะอาดผิวหน้าอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกัน

พิจารณาจากสภาพผิว

การเลือกคลีนซิ่งเช็ดหน้านั้น ควรเลือกคลีนซิ่งที่เหมาะกับสภาพผิวของเรามากที่สุด เพราะว่าผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือแม้กระทั่งผิวแพ้ง่าย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าก็จะมีให้เลือกแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับไมเซล่า วอเตอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างดี ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกิดบนใบหน้า ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึก และไม่ทำให้ความชุ่มชื้นหายไปอีกด้วย และที่สำคัญ ไมเซล่า วอเตอร์ มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้า ทำความสะอาดในส่วนที่บอบบางอย่างบริเวณรอบดวงตาก็ได้เช่นกัน ใครที่มีผิวแพ้ง่าย ก็อาจจะลองเลือกใช้ไมเซล่า วอเตอร์ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการทำความสะอาดผิวหน้าได้ด้วยเช่นกัน

เลือกจากกลิ่น

ต้องบอกว่านอกจากการทำความสะอาดผิวหน้าและปรับสภาพผิวแล้ว ตัวคลีนซิ่งเช็ดหน้าก็มักจะมีกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป เพื่อช่วยให้รู้สึกสดชื่น ผิวสะอาดอีกด้วย แต่สำหรับใครที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ก็อาจจะต้องลองดูกันสักนิด เพราะคลีนซิ่งนั้นๆ อาจจะมีส่วนผสมของน้ำหอมที่ทำให้ผิวระคายเคืองได้อีกด้วย

ขนาดของบรรจุภัณฑ์

สำหรับใครที่อยากจะลองใช้งานคลีนซิ่งเช็ดหน้าแบบต่างๆ ก็อาจจะให้ลองพิจารณากันดีๆ เพราะว่าบางเจ้าเขาก็มาพร้อมกับคลีนซิ่งขวดใหญ่ที่เราอาจจะใช้ไม่คุ้ม หรือรู้สึกว่าใช้ยากเกินไป อาจจะลองมองหาคลีนซิ่งเช็ดหน้าที่มีขนาดเล็กลงมาไว้ทดลองใช้หรือซื้อขวดเล็กๆ ลองใช้ก่อน ถ้าหากถูกใจก็ค่อยซื้อขวดใหญ่ไปใช้งานแทนก็ได้ หรือถ้าใครต้องเดินทางบ่อยๆ การเลือกขวดขนาดเล็กก็ช่วยประหยัดและลดปัญหาในการแบ่งถ่ายใส่ขวดไปได้เลย