เดอมาสเตอร์ (Dermaster) สถาบันเพื่อสุขภาพและความงามครบวงจรที่พรั่งพร้อมไปด้วย ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม ได้พัฒนาศูนย์ดูแลเส้นผมและปลูกผมครบวงจร (Dermaster Hair Center) เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างตรงจุด ผ่านการวิเคราะห์ปัญหาเส้นผมลึกถึงระดับเซลล์ พร้อมระบุถึงสาเหตุหลักของปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ สำหรับผู้ที่มีปัญหาแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในเรื่องของเส้นผมหนาหรือหนังศีรษะมัน ที่นำไปสู่ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะเรื้อรังได้ 

 


นอกจากนี้ความเครียดในการดำเนินชีวิต การเผชิญกับมลพิษในอากาศ รวมทั้งระดับฮอร์โมนภายในร่างกายที่เปลี่ยนแปลง ก็เป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาผมหลุดร่วงได้เช่นกัน ซึ่งการตรวจหาให้ลึกถึงสาเหตุเหล่านี้ จะช่วยให้สามารถวิเคราะห์ได้ถึงสาเหตุที่แท้จริง และแก้ไขปัญหาอย่างเชี่ยวชาญด้วยมาตรฐานใหม่ระดับสากล เพื่อจัดการปัญหาได้อย่างตรงจุด  โดยมีขั้นตอนการการวิเคราะห์เส้นผมดังนี้
1. ตรวจเช็คสภาพหนังศีรษะว่ามีความผิดปกติหรือไม่ เช่น การเกาหนังศีรษะเมื่อเกิดอาการคันยิ่งเกามากเท่าไหร่ หนังศีรษะก็จะยิ่งถลอก เกิดรอยแดง และเป็นแผลจากการเกา, มีผื่นหรือตุ่มขึ้นบริเวณ หนังศีรษะ, เกิดรังแคบนหนังศีรษะเนื่องจากการแพ้ หรือมีอาการคันร่วมกับหนังศีรษะหลุดลอกเป็นรังแค ซึ่งทำให้หนังศีรษะบางลง เป็นต้น 
2. ความพรุนของเส้นผม ผู้ที่เคยผ่านการทำเคมีที่ศีรษะมาบ่อยๆ ส่งผลให้เกล็ดผมของเส้นผมปิดไม่สนิท เป็นสาเหตุสำคัญของเส้นผมหยาบกระด้าง
3. ความยืดหยุ่นของเส้นผม การตรวจวัดความยืดหยุ่นของเส้นผมจากโคนผมจรดปลายผม เพื่อให้ทราบว่า สภาพเส้นผมส่วนไหนของคุณที่ยังแข็งแรงอยู่ และส่วนไหนที่เสียหายจากการทำเคมี
4. ภาวะอักเสบในโพรงเส้นผม การอักเสบที่เกิดขึ้นบริเวณโพรงเส้นผม ก่อให้เกิดพังผืดที่ขัดขวาง การทำงานระหว่างปุ่มรากผมกับเนื้อเยื่อโดยรอบ ทำให้เกิดรากผมอ่อนแอ เป็นสาเหตุของอาการคันรังแค และหนังศีรษะแพ้ง่าย
5. ขนาดของเส้นผม ตรวจวัดขนาดเส้นผมของคุณว่ามีขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ เพราะขนาดของแกนผมและเกล็ดผมของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน
6. ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ตรวจสอบถึงประวัติการทำเคมีในช่วง 1-2 ปี ที่ผ่านมา รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ประจำวันอย่างแชมพู นํ้ามันทุกชนิดที่ใช้หมักผม แว็กส์เคลือบสีผม เพราะสิ่งเหล่านี้อาจส่งผลทางลบต่อการทำเคมีเส้นผม
7. สารพิษและมลพิษ เมื่อร่างกายได้รับสารพิษผ่านอาหาร น้ำ และอากาศ จะส่งผลกระทบต่ออวัยวะหลายส่วน รวมถึงเส้นผม ที่หยุดการเจริญเติบโต เนื่องจากขาดธาตุอาหารที่จำเป็น              
8. การทำงานฮอร์โมน ระดับฮอร์โมนแอนโดรเจน (androgens) ในเพศชายที่เกินค่าปกติ รวมถึง ไดไฮโดรเทสโทสเตอโรน (Dihydrotestosterone) หรือ DHT ฮอร์โมน มีผลต่อการยับยั้งการแบ่งตัวของ รากผมและเซลล์ผม ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของปัญหาผมร่วง ส่วนฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิง มีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมและการชะลอการเติบโตของเส้นผม เช่น เมื่อระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนสูงขึ้น ผมจะหนา เมื่อฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง ผมจะบางลง แต่อย่างไรก็ตามระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายควรอยู่ในระดับที่เหมาะสม
9. ความเครียด ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อเส้นผม หากเกิดความเครียด จะส่งผลต่อการตอบสนองภูมิคุ้มกันของเซลล์รากผม ทำให้เซลล์รากผมมีขนาดเล็ก
    

 

หากปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับคุณ เราพร้อมช่วยคุณแก้ไขทุกปัญหาเส้นผมอย่างตรงจุดด้วยโปรแกรมที่เหมาะกับการรักษาของคุณอย่างถูกต้อง แม่นยำ และทันท่วงที แวะมาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเส้นผมด้วยตัวคุณเองได้ที่เดอมาสเตอร์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย!