
เปิดประวัติ "พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ" นายก อบจ.นนทบุรี ถูกยิงสาหัส
เปิดประวัติ "พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ" นายก อบจ.นนทบุรี ถูก "ฉลอง เรี่ยวแรง" อดีต สส. บุกลั่นไก อาการสาหัส
10 ส.ค. 2569 จากกรณีนายฉลอง เรี่ยวแรง อดีตสส.นนทบุรี หลายสมัย บุกไปยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ในที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยนายฉลอง อ้างเหตุผลว่า ตนเองกับ พ.ต.อ.ธงชัย เป็นเพื่อนรักกัน ตนได้ช่วยเหลือมาตลอด แต่เวลาตนเดือดร้อน พ.ต.อ.ธงชัย ไม่เคยสนใจ แม้แต่เรื่องการเมืองก็เคยขอร้องให้ตนไม่ส่งผู้สมัคร สส.ไปชนกัน ตนก็ยอมมาตลอด
กระทั่งวันนี้ตนมาทวงเงิน 11 ล้านบาท ที่ พ.ต.อ.ธงชัย เป็นหนี้ตนอยู่ แต่ พ.ต.อ.ธงชัย บอกว่าไม่มี จึงเกิดความโมโหก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ล่าสุดเวลา 11.40 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปถึงจุดที่นายฉลอง นั่งรอมอบตัวอยู่
เปิดประวัติ พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี
พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี เกิดเมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2498 จบนิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการบริหารการศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี
ประวัติการทำงาน
- ปี 2527 – 2531 กองคดีตำรวจ 4 ปี
- ปี 2531 – 2540 กองปราบ 9 ปี
- ปี 2540 –2541 รองผู้กำกับการหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอไทรน้อย
- ปี 2541-2543 รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองนนทบุรี
- ปี 2543 –2544 ผู้กำกับการสถานีตำรวจบางบัวทอง
- ปี 2544-2547 ผู้กำกับการสถานีตำรวจปากเกร็ด
เส้นทางการเมืองท้องถิ่น
ปี 2547 พ.ต.อ.ธงชัย ได้รับเลือกตั้งและดำรงตำแหน่งนายก อบจ.นนทบุรี จนถึงปัจจุบันกว่า 20 ปี โดยพ.ต.อ.ธงชัย เป็นแกนนำในกลุ่มผึ้งหลวงมาตลอด และ ล่าสุดได้ลงสมัครในนามกลุ่มผึ้งหลวง ด้วย สโลแกน “ผึ้งหลวง พึ่งได้” และยังครองแชมป์ เอาชนะในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 เป็น นายก อบจ.นนทบุรี สมัยที่ 5 ด้วยคะแนน 219,173 คะแนน หรือร้อยละ 50.67 โดยชนะ นายเลิศมงคล วราเวณุชย์ ผู้สมัครจากพรรคประชาชน ก่อนเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2568



