ข่าว

‘อรรถวิชช์’ ลั่น! เป็นผู้นำต้องใจถึง ท้าคนอ่อนแออย่ามาเป็นนายกฯ

‘อรรถวิชช์’ ลั่น! เป็นผู้นำต้องใจถึง ท้าคนอ่อนแออย่ามาเป็นนายกฯ

17 ม.ค. 2569

‘อรรถวิชช์’ เดือดกลางดีเบต! ลั่นเป็นผู้นำต้องใจถึง เพื่อนบ้านบุกต้องสู้จน ‘สิ้นสภาพ’ สั่งกองทัพห้ามหยุดยิงเด็ดขาด ท้าคนอ่อนแออย่ามาเป็นนายกฯ!

 

ในเวที NATION ELECTION 2569 นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เผชิญคำถามจำลองสถานการณ์ความมั่นคง หากไทยถูกโจมตีและถูกมหาอำนาจบีบด้วยกำแพงภาษีและสัญญาขายข้าว นายอรรถวิชช์ประกาศจุดยืนกร้าวต่อหน้าสาธารณชนว่า

“ผมจะบอกประธานาธิบดีสหรัฐฯ ว่า ไม่สามารถเอาดินแดนและเกียรติภูมิของคนไทยไปแลกกับภาษีได้... และจะบอกทางจีนว่า นี่คือดินแดนของเราต้องเอาคืน จีนเชื่อในอธิปไตยของตนอย่างไร ก็ต้องเชื่อในอธิปไตยของไทยอย่างนั้น”

 

 

‘อรรถวิชช์’ ลั่น! เป็นผู้นำต้องใจถึง ท้าคนอ่อนแออย่ามาเป็นนายกฯ

 

 

แคนดิเดตนายกฯ รวมไทยสร้างชาติ ย้ำชัดถึงบทบาทผู้นำยามสงครามว่า ความเข้มแข็งต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง โดยจะสั่งการกองทัพให้รบจนกว่าฝ่ายรุกรานจะ "สิ้นสภาพ" และจะไม่มีคำสั่งให้หยุดยิงไม่ว่ากรณีใดๆ เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียในภายหลัง

  • ไร้ข้อตกลง: ไม่มีหยุดยิง 72 ชั่วโมง หรือหยุดยิงตามการกดดันของต่างชาติ
  • วาทะเด็ด: "ถ้าไปไม่สุดอย่าคิดเริ่ม ถ้าเข้มแข็งไม่พอแต่ต้นอย่ามาเป็นนายกรัฐมนตรี"

 

นอกจากนโยบายที่ดุดัน นายอรรถวิชช์ยังชูแผนอัดฉีดขวัญกำลังใจรั้วของชาติแบบถึงใจ

  • ออกรบ: ใครไปแนวหน้าเอาไปเลยครั้งละ 200,000 บาท รบ 2 ทีรับ 4 แสนบาท
  • ทหารเกณฑ์: น้องๆ ที่เกณฑ์เดือนเมษายนนี้ รับทันที 30,000 บาท หากรวมไทยสร้างชาติได้เป็นรัฐบาล
  • จุดยืน: สนับสนุนกองทัพให้เต็มที่ อย่ายึกยัก เพราะชีวิตทหารไม่คุ้มกับการลังเล

ถือเป็นการแสดงวิสัยทัศน์ที่ "ชัดเจนและเด็ดขาด" ตามสไตล์พรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มุ่งเน้นความมั่นคงของชาติมาเป็นอันดับหนึ่ง และเป็นการส่งสัญญาณถึงขั้วการเมืองอื่นว่า "นายกฯ ของ รทสช. ต้องเป็นสายแข็งเท่านั้น!