
ศป.กฉ. เปิดยอดผู้เสียชีวิต "น้ำท่วมภาคใต้" สะสม 145 ราย สงขลามากสุด
ศป.กฉ. เปิดยอดผู้เสียชีวิต "น้ำท่วมภาคใต้" สะสม 145 ราย สงขลามากสุด 110 ราย ระบุ ยอดอัปเดต เวลา 15.00 น. วันนี้ (28 พ.ย. 68) ป้องกันความสับสน
28 พ.ย. 2568 นายศิริพงษ์ อัครสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ โฆษก ศป.กฉ. กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข ได้รับรายงานยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมภาคใต้ ทั้งสิ้น 145 ราย (อัปเดตเวลา 15.00 น. 28 พ.ย. 2568) แบ่งเป็น จ.นครศรีธรรมราช 9 ราย พัทลุง 4 ราย สงขลา 110 ราย ตรัง 2 ราย สตูล 5 ราย ปัตตานี 6 ราย ยะลา 5 ราย นราธิวาส 4 ราย
ทั้งนี้ ทีมแพทย์ และนิติเวช มีความคิดเห็นว่า ไม่สมควรที่จะแบ่งเคส กรณี 110 ราย ในพื้นที่ จ.สงขลา ดังนั้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทุกคนถือว่าเสียชีวิตในห้วงเวลานั้นทั้งสิ้น
นายศิริพงษ์ อธิบายเพิ่มเติมว่า สำหรับยอดที่รายงานวันนี้ เป็นยอดอัปเดตเวลา 15.00 น. หากมียอดที่เกิดหลังจากเวลานี้ ก็ยังไม่ถือว่าเป็นยอดทางการ เพราะเกรงว่าจะเกิดความสับสน เนื่องจากมีหน่วยงานอื่นที่รายงานยอดด้วย



